8 ความคิดที่ต้องระวัง สำหรับคนอินเลิฟ

เข้าชม : 10   |  แน่นอนว่าตอนที่คุณมีความรักหรือ กำลังคบหาดูใจกับใครสักคนคงรู้สึกมีความสุขมาก แต่มันก็มีความคิดบางอย่างที่สามารถทำลายความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนได้ ถ้าไม่ระวังความคิดของตัวเอง

         
ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึง นำความคิดที่เป็นอันตรายต่อชีวิตคู่มาฝากกันค่ะ ลองเช็กตัวเองดูนะคะว่าคุณมีความคิดดังต่อไปนี้หรือเปล่า ถ้ามีละก็จะได้รีบกำจัดมันออกไปให้หมด1. ความคิดแง่ลบ

          มองทุกสิ่งอย่างในแง่ร้ายหมดเลย กับแค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็วิตกกังวลหรือเครียดไปก่อน เมื่อจิตใจเป็นทุกข์คุณจะแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง ทำให้อีกฝ่ายพลอยเครียดไปด้วย ลักษณะความคิดแง่ลบแบบนี้จะทำให้ชีวิตคู่ไม่มีวันได้สัมผัสกับความสุข เพราะคุณเองมองเห็นทุกอย่างเป็นเรื่องร้าย ๆ ไปซะหมด ถ้ายังไม่ปรับทัศนคติละก็ แฟนคุณอาจจะไม่ทนทุกข์กับคุณก็ได้นะ ลองมองอะไรในแง่ดีบ้างแล้วจะพบว่าชีวิตมีเรื่องน่ายินดีมากมาย

2. ความคิดไม่ซื่อตรง

          เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะคบหากันก็ควรเชื่อใจกัน มีความซื่อสัตย์ต่อกันและกัน ถ้าคุณเป็นฝ่ายถูกโกหกบ้างจะรู้สึกอย่างไร เพราะฉะนั้นอย่าคิดโกหกเลย มีเรื่องอะไรก็ควรพูดกันอย่างตรงไปตรงมา ถ้าโกหกหนึ่งครั้งอาจต้องโกหกอีกเป็นพันครั้ง เพื่อปกปิดความผิดครั้งแรก พูดความจริงออกไปแต่แรกดีที่สุด ถ้ามีใครคนใดคนหนึ่งโกหกแล้วละก็ ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาอาจจะจบลงในไม่ช้าก็ได้นะ

3. ความคิดที่บงการ

          โดยปกติคนเราไม่ชอบให้ใครหน้าไหนมาบังคับควบคุมหรอก ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการความอิสระทางความคิด ต้องการตัดสินใจหรือทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตนเอง การเข้ามาบงการมากเกินไปส่งผลให้อีกฝ่ายรำคาญและไม่อยากทนอยู่ในสภาพเช่นนี้ ถ้าไม่รีบกำจัดความเจ้ากี้เจ้าการออกไป ความสัมพันธ์ของคุณคงจบลงในไม่ช้า

4. คิดแต่จะตำหนิไปซะทุกเรื่อง

          เวลาใครหรืออะไรก็ตามไม่เป็นไปอย่างที่ใจคุณหวัง การตำหนิติเตียนหรือบ่นออกมาก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้ามากเกินไปมันจะกลายเป็นปัญหาสำหรับชีวิตคู่นะ ไม่มีใครอยากรับอารมณ์ความรู้สึกแง่ลบแบบนี้หรอก5. คิดถึงแต่ความต้องการของตัวเอง

          การเอาความคิดของตัวเองเป็นหลัก ต้องการให้คนอื่นทำตามใจตัวเองแต่ฝ่ายเดียว เช่น อยากให้แฟนเปลี่ยนนิสัยบางอย่าง อยากให้เป็นแบบโน้นแบบนี้ ไม่รู้จักยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น มัวแต่เรียกร้องอยู่นั่นล่ะ คนรักของคุณก็คือคนธรรมดานะคะ ไม่ใช่ผู้วิเศษมาจากไหน เขาไม่สามารถทำตามทุกสิ่งที่คุณต้องการได้หรอก หัดนึกถึงใจเขาใจเราบ้าง เพื่อความสัมพันธ์ของพวกคุณจะได้ยืนยาว

6. ความคิดแบบอุดมคติ


          ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามคุณถูกต่อว่าต่อขานตลอดเวลาว่ายังทำโน่นไม่ดี ยังทำนี่ไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่มันก็เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แต่ดูเหมือนแฟนต้องการให้คุณกลายเป็นคนที่สมบูรณ์แบบในทุก ๆ เรื่อง ซึ่งความจริงแล้วมันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เพราะทุกคนที่เกิดมาล้วนแล้วแต่ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ 100% จะมาสั่งโน่นนี่จู้จี้จุกจิกมันน่ารำคาญและอาจส่งผลต่อความสัมพันธ์ของคุณ ด้วย

7. คิดว่าตัวเองด้อยค่า

          ขณะที่คบกันอยู่นั้น ถ้าคุณกลับรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าพอสำหรับคู่รักของคุณ หรือคิดไปเองต่าง ๆ นานาว่าตัวเองไม่ดีพอ เขาจะทิ้งคุณไปมีคนอื่นแน่ ๆ ลองปรับทัศนคติดูใหม่นะ คิดซะว่าถึงตัวคุณเองจะไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไร แต่คุณก็มีดีในแบบของตัวเอง ไม่ต้องพยายามทำตัวให้ดีเลิศตลอดเวลาหรอก มันเหนื่อยนะ แค่เป็นตัวของตัวเองก็เพียงพอแล้วล่ะ การระแวดระวังมากเกินไปทำให้ชีวิตไม่เป็นสุขและสามารถส่งผลถึงความสัมพันธ์ ของพวกคุณก็ได้

8. ความคิดเอาชนะ


          ในเมื่อคุณเป็นแฟนกันทำไมจะต้องรู้สึกอยากเอาชนะกันด้วยล่ะ...จริงไหม ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามพวกคุณควรมีเมตตาต่อกัน ช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุนกันมากกว่า อะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ยอมกันบ้าง อย่าคิดว่ายอมแล้วจะเสียหน้าหรือจะแพ้ ถ้าหากต่างคนต่างอยากเอาชนะไม่นานได้ทะเลาะกันแน่ ๆ เลยทีเดียวเชียว ในเมื่อคุณเป็นแฟนกันทำไมจะต้องแข่งขันด้วยล่ะ ทำไมจะต้องรู้สึกกลัวว่าแฟนคุณจะได้ดีกว่า

          และนี่ก็คือสิ่งที่ควรพึงระวังนะคะ ความคิดของคนเรานี่ล่ะค่ะเป็นภัยอันตรายที่เราเองมักไม่ค่อยรู้ตัว ดังนั้นต้องมีสติรู้เท่าทันความคิดของตัวเองด้วยนะ ถ้าปล่อยให้ความคิดเช่นนี้เกิดขึ้นเป็นเวลานาน ๆ วันหนึ่งความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักต้องจบลงแน่ ๆ คอนเฟิร์ม !

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://wedding.kapook.com/บทความความรัก-66271.html


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |