เที่ยวหน้าหนาวกับเส้นทางดอกไม้สวย ๆ ทั่วไทย เอาใจนักท่องเที่ยวคนรักหมู่มวลดอกไม้

เข้าชม : 10   |    เที่ยวหน้าหนาวกับเส้นทางดอกไม้สวย ๆ ทั่วไทย แต่ละที่ทั้งสวยและมีเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร เอาใจนักท่องเที่ยวคนรักหมู่มวลดอกไม้ท่ามกลางธรรมชาติ

          ใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกทีแล้ว หลายสถานที่ท่องเที่ยวเริ่มคึกคักด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่ออกมารับลมหนาว แต่เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปกัน นั่นคือการเที่ยวชมความสวยงามของเส้นทางดอกไม้ ที่บอกเลยว่าแต่ละที่ล้วนมีเสน่ห์และความสวยงามที่แตกต่างกัน ใครที่ชอบชมทุ่งดอกไม้ท่ามกลางสายลมหนาว บอกเลยงานนี้ไม่มีผิดหวัง มาดูสิว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง


1. ทุ่งดอกบัวตอง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ทุ่งดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม ถือเป็นทุ่งดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย บนอาณาเขตพื้นที่กว่า 500 ไร่ ไฮไลท์เด็ดของการชมทุ่งดอกบัวตองที่นี่ อยู่ตรงบริเวณจุดชมวิวของดอยแม่อูคอ ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นทุ่งดอกบัวตองได้แบบ 360 องศา โดยช่วงเวลาเหมาะสมสำหรับการชมทุ่งบัวตอง อยู่ในช่วงกลางเดือนตุลาคมไปจนถึงปลายเดือนธันวาคม

          พบกับ "งานเทศกาลบัวตองบาน ดนตรีกลางทุ่ง ดอยแม่อูคอ" ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559-10 ธันวาคม 2559 นอกจากชมดอกไม้สวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีบริการให้เช่าเต็นท์ค้างบนยอดดอย เพื่อที่ว่านักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับสีสันความสวยงามของทุ่งดอกบัวตองให้มากยิ่งขึ้น  ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วนอุทยานแห่งชาติทุ่งบัวตอง โทรศัพท์ 053 612 996 หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทรศัพท์ 053 612 982-3

2. ทุ่งทานตะวัน จังหวัดลพบุรี          จังหวัดลพบุรี ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีการปลูกทานตะวันมากที่สุดในประเทศ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวันในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม และพบกับ "งานเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี" ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559-31 มกราคม 2560 โดยทุ่งทานตะวันจะกระจายอยู่ทั่วไปตามเขตอำเภอเมือง อำเภอพัฒนานิคม อำเภอชัยบาดาล อำเภอโคกสำโรง

          แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากที่จะได้รูปกับดอกทานตะวันแล้วออกมาดูสวย ต้องยอมออกเดินทางแต่เช้าเสียหน่อย เพื่อที่จะให้ไปถึงทุ่งทานตะวันสักประมาณ 8-10 โมง ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกทานตะวันเบ่งบานหันหน้าเข้าหาดวงอาทิตย์พอดิบพอดี ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 036 770 096-7 และ เฟซบุ๊ก เชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย

3. ทุ่งดอกคริสต์มาส จังหวัดเลย


ภาพจาก fokke-baarssen / shutterstock.com

          ตั้งอยู่ที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งภูเรือเป็นแหล่งปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ จนเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่น่าสนใจ เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมกราคม โดยในแต่ละปีจะมีการจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี

          จุดเด่นอยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นต้นคริสต์มาสสีแดงบานอยู่เต็มลาน พร้อมกังหันใหญ่แลนด์มาร์กจุดสำคัญ และยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่จะพบแต่บรรยากาศแห่งความสดใส ความสนุกสนาน ราวกับว่ากำลังเฉลิมฉลองอยู่ในงานเทศกาลคริสต์มาสของชาวตะวันตกเลยทีเดียว ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย โทรศัพท์ 042 811 405

4. ทุ่งดอกทิวลิป จังหวัดเชียงราย


ภาพจาก pixy_nook / shutterstock.com

          หนึ่งปีมีเพียงหนเดียวเท่านั้น กับการเพลิดเพลินไปกับสีสันดอกไม้งาม อย่างทุ่งดอกทิวลิป กับ "งานเชียงรายดอกไม้งามและดนตรีในสวน ครั้งที่ 13" ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559-31 มกราคม 2560 ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย นอกจากนี้ยังมีทั้งดอกลิลลี่ พิทูเนีย บลูฮาวาย และอีกสารพันไม้ดอกไม้ประดับ

          ในแต่ละปีของช่วงฤดูนาว จะมีการจัดเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามให้นักท่องเที่ยวได้มาชื่นชม คราวนี้ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างประเทศ ก็ได้ชมความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวเหล่านี้ได้ในเมืองไทย ใครอยากเห็นดอกอวบอิ่มของทิวลิปเป็นขวัญตาสักครั้ง บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 053 717 433, 053 744 674-5

5 . ดอกนางพญาเสือโคร่ง จังหวัดเชียงใหม่
 


          ช่วงราว ๆ ปลายเดือนธันวาคมไปจนถึงปลายเดือนมกราคม เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่ ออกตามล่าหาความงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งในเชียงใหม่เองก็มีสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งอยู่หลายจุดด้วยกัน เช่น ขุนช่างเคี่ยน, ดอยอ่างขาง, สถานีเกษตรหลวงขุนวาง, ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ, ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ และพระตำหนักดอยผาตั้ง เป็นต้น

          นักท่องเที่ยวจะรู้สึกได้ว่าเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในดินแดนสีชมพู มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่นางพญาเสือโคร่งผลิกลีบบานสะพรั่ง บ้างก็บานที่ต้น บ้างก็ร่วงหล่นลงพื้น เหล่านี้เป็นความสวยงามของธรรมชาติ ที่บรรจงแต่งแต้มสีสันความสวยงามอย่างยากเกินบรรยาย ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053 248 604, 053 248 607, 053 248 605

6. ดอกกาแฟ จังหวัดชุมพร

          จังหวัดชุมพรเป็นจังหวัดที่ปลูกกาแฟมากที่สุดในประเทศ ในแต่ละปีจะมีการจัดงานเทศกาลดอกกาแฟบานจังหวัดชุมพร โดยจะเริ่มออกดอกบานในช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ที่สำคัญจะส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ ในช่วงกลางวัน และหอมแรงยิ่งกว่าเดิมในช่วงพลบค่ำ

          โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อำเภอท่าแซะ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับทุ่งกาแฟกลางหุบเขาที่กว้างใหญ่ไพศาล ที่ชวนช่อกันออกดอกสีขาวบานสะพรั่ง กระซิบนิดหนึ่งว่าใครที่อยากมาดูต้องรีบมา เพราะว่าดอกกาแฟจะมีระยะเวลาเพียงช่วงสั้น ๆ เท่านั้น ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร โทรศัพท์ 077 502 775-6

7. ทุ่งดอกเบญจมาศ จังหวัดนครราชสีมา          วังน้ำเขียว ถือเป็นแหล่งศูนย์กลางจำหน่ายดอกเบญจมาศตัดดอกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว ดอกเบญจมาศเหล่านี้จะแข่งกันอวดโฉมชูช่องามหลากสีสัน ทั้งสีขาว เหลือง ม่วง ชมพู ที่บานแต่งแต้มให้วังน้ำเขียวดูสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม

          มีสวนดอกเบญจมาศเป็นจำนวนไม่น้อยที่วังน้ำเขียว รอเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้เข้าไปเยี่ยมชม พร้อมเที่ยวชม "งานเบญจมาศในม่านหมอก ครั้งที่ 14" ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ 2559 เพื่อเก็บภาพความสวยงามของมวลดอกไม้ พร้อมด้วยกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินในวังน้ำเขียวตลอดช่วงหน้าหนาว ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 044 213 030, 044 213 666 หรือ เฟซบุ๊ก งานเบญจมาศบานในม่านหมอก

8. เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง จังหวัดลำปาง

          บ้านป่าเหมี้ยง เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น เพราะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ที่นี่จะเต็มไปด้วยความสวยงามของดอกเสี้ยวสีขาวตระการตา ที่ใครเห็นเป็นต้องตะลึงด้วยกันทุกคน เพราะดอกเสี้ยวจะบานทั่วทั้งหุบเขา ตลอดจนระหว่างทางเดิน เหมือนกับเป็นดินแดนแห่งความฝัน

          ประกอบกับบ้านป่าเหมี้ยงเป็นชุมชนเล็ก ๆ ท่ามกลางผืนป่าที่โอบกอดด้วยขุนเขา แถมอากาศยังเย็นสบาย รวมถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ ก็มีเสน่ห์ไม่แพ้ความงามของดอกไม้เลยทีเดียว ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053 276 140-1, 053 248 607, 053 248 604

9. ทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี          ตั้งอยู่ในอำเภอกุมภวาปี ภายในบึงหนองหาน แหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไป ด้วยพันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำ จำนวนมาก โดยช่วงที่ดอกบัวแดงจะออกดอกมากที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ โดยเริ่มดูได้ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ประมาณหกโมงเช้าเรื่อยไปจนถึงสิบเอ็ดโมง นักท่องเที่ยวจะได้เห็นดอกบัวสีแดงที่บานเต็มท้องน้ำแบบสุดลูกหูลูกตา แบบที่ไม่มีอะไรมาเปรียบ และเป็นที่มาของคำว่า "ทะเลบัวแดง" ซึ่งมีงานเทศกาลทะเลบัวแดงบานจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทรศัพท์ 042 325 406-7

10. ทุ่งดอกคอสมอส จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จังหวัดนครราชสีมา          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมปีละครั้ง ซึ่งในปี 2559 จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม เปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 3 ธันวาคม 2559 ถึงวันที่ 8 มกราคม 2560 โดยแต่ละครั้งจะมีคอนเซ็ปต์การท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนกัน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย เพราะจะได้เพลิดเพลินไปกับแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ 

          และพลาดไม่ได้กับไฮไลท์เด็ด การชมความสวยงามของทุ่งดอกคอสมอส บานสะพรั่งหลากหลายสีเต็มท้องทุ่ง แถมระหว่างเดินก็มีลมพัดโชยมาให้เย็นระรื่นใจอยู่เป็นระยะ ๆ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม โทรศัพท์ 044 373 116, 02 762 2566, 085 660 7336 หรือ เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm 

          ใครที่ชอบดอกไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วละก็ น่าจะถูกใจกับที่เที่ยวเส้นทางดอกไม้ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้นะคะ บอกเลยว่าแต่ละที่สวยงามและน่าสนใจไม่แพ้กันเลย ยิ่งอากาศเย็น ๆ ใกล้หน้าหนาวเข้ามาแบบนี้ เชื่อเลยว่าเส้นทางดอกไม้เหล่านี้จะโรแมนติกยิ่งกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ของอย่างนี้ต้องออกไปพิสูจน์ความงามให้เห็นด้วยตาตัวเองดูสักครั้ง

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 ตุลาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Tat Maehongson, tat7.com, เฟซบุ๊ก Tat Lopburi, เฟซบุ๊ก TAT Loei Office, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย, tourismchiangmai.org, เฟซบุ๊ก TATChumphonRanong, เฟซบุ๊ก TAT Korat, เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm, jimthompsonfarm.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : travel.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |