ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! แค่กินมะเขือพวงเป็นประจำ ลูกเล็กๆ แต่มากด้วยสรรพคุณในทางยา ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี้..!!

เข้าชม : 10   |  




มะเขือพวง พืชผักพื้นบ้านของคนไทย ที่มักนิยมนำมาประกอบอาหาร เช่นใส่ในแกงต่างๆ แต่คุณเคยทราบหรือไม่ว่า มะเขือพวงลูกเล็กๆ นี้มีประโยชน์อย่างมหาศาลซึ่งก็มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า สามารถนำมารักษาโรคได้อีกด้วย

เนื่องจากมะเขือพวงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน มีฤทธิ์ช่วยลดอนุมูลอิสระ มีเส้นใยที่ช่วยดูดซับไขมันส่วนเกินได้ดีเยี่ยม ทำให้มะเขือพวงสามารถรักษาโรคทั้ง 4 โรคนี้ได้

 
1. โรคกระเพาะ โดยมีฤทธิ์ต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหารที่เกิดจากการใช้ยา แอลกอฮอล์ และความเครียด และมะเขือพวงยังสามารถช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร
2. โรคเบาหวาน เพราะสารเพกตินในมะเขือพวง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน โดยสารนี้จะมีหน้าที่ช่วยเคลือบผิวในลำไส้ ทำให้อาหารเคลื่อนตัวผ่านลำไส้ได้ช้า จึงช่วยดูดซึมแป้งและน้ำตาลที่ย่อยแล้วได้ช้าลง ทำให้ระดับของน้ำตาลในเลือดคงที่.
3. โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด  มะเขือพวงมีกลุ่มสารทอร์โวไซด์  ซึ่งช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้  รวมทั้งยับยั้งการดูดซึมกลับของโคเลสเตอรอลในลำไส้ด้วย จึงอาจช่วยป้องกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกทางหนึ่ง
4.โรคขาดสารอาหาร มะเขือพวงมีสารจำพวกไฟโตนิวเทียนท์ ที่จะช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคขาดสารอาหาร กลับมาเป็นปกติ และร่ากายทำงานำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ข้อมูลเหล่านี้จึงเป็นเหตุผลที่ว่าคุณควรทานมะเขือพวงให้มากขึ้น เพราะมันเป็นผักที่ให้ประประโยชน์ได้อย่ามหาศาลเลยทีเดียว หากใครที่ไม่ชอบทานลองกลับมาคิดใหม่ อาจเริ่มจากทานมะเขือพวงในแกงก่อนก็ได้ แต่อย่างไรเราก็ขอแนะนำว่าให้คุณทานเถอะ มันดีจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิง















บทความใหม่














แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |