โดนผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาแทรกกลางทั้งๆที่รู้ว่าแฟนเราก็มีเราอยู่แล้ว

เข้าชม : 10   |  
สวัสดีค่ะ นี่คือกระทู้แรกของเรานะ คือเราอึดอัดใจมากอ่ะ เราไม่รู้จะทำยังไงดี สงสารตัวเองที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ คือเรื่องมีอยู่ว่า มีผู้หญิงคนนึงเธอมีอาชีพเป็นครู ตอนนั้นผู้หญิงคนนั้นอกหักใหม่ๆ เลยเข้ามาปรึกษากับแฟนเรา ช่วงนั้นประมาณใกล้สิ้นเดือนตุลาค่ะ ทางโรงเรียนสังกัดที่แฟนเราทำงานอยู่ ได้เดินทางไปเข้าค่ายลูกเสือที่หัวหิน ผู้หญิงคนนี้ก็ไปด้วย ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่เกิดเรื่องหรอกค่ะ ยังไมม่มีอะไร แล้วทีนี้พอมาปรึกษาแฟนเรา คุยไปคุยมาก็บอกว่ารู้สึกดี สบายใจที่ได้คุยด้วย แล้วเรื่องก็เกิดขึ้นค่ะ เขาสองคนแอบคุยกันโดยที่เราไม่รู้เรื่องอะไรเลยค่ะ เพื่อนเรารู้แต่ไม่กล้าบอกเรากลัวว่าเราสองคนจะทะเลาะกัน พอดีวันนึงมีงานลอยกระทงที่หมู่บ้านเราค่ะ ตอนแรกก็ทะเลาะกับแฟนเรื่องจะไปลอยกระทงนี่แหละ เพราะเราเป็นห่วงเค้า ช่วงนั้นเค้าไม่สบายพอดี แต่เค้าก็ยืนยันที่จะไปแล้วมาพูดจาเหมือนหาเรื่องเรา ตอนจะเข้างานแฟนเราก็เข้าไปก่อนกับเพื่อนครูที่โรงเรียนที่แฟนทำงานอยู่ เพราะเราต้องรอเข้าไปพร้อมกับเพื่อน พอเราเข้าไป เดินสวนน้องที่รู้จักมันก็แซวแปลกๆ ประมาณว่า เอ้าา! พี่มาลอยกับใครน้ออ แฟนพี่ล่ะ เราเลยตอบว่าเข้าไปก่อนแล้ว เราก็ดูหน้าตามันเหมือนอยากพูดอะไรแต่ก็ไม่พูด (เรื่องนี้นะคะเพื่อนเรารู้หมดยกเว้นเราคนเดียว) พอเข้าไปในงาน แฟนเราก็มารอรับที่หน้าประตู แล้วก็ไปเอากระทงด้วยกัน เราก็สงสัยนะทำไมแฟนเราไม่ได้แลกเอากระทง ทั้งๆที่บอกว่าจะลอยด้วยกัน พอเราลอยเสร็จแฟนเราก็เหมือนกับระแวงคนรอบตัวยังไงไม่รู้เหมือนกลัว ผญ คนนั้นเห็น เราก็เฉยๆ ไว้ พอผ่านวันงานมาแล้วเพื่อนเราอีกคนจะไปสอบนายสิบตำรวจ เลยพากันไปกินเลี้ยงส่งมัน นั่งกินไปดูละครที่ทางร้านเปิดให้ดูไปเรื่อยๆ อยู่ดีๆ แฟนเราก็ลุกขึ้นแล้วลูบหัวเรา เดินออกไปเข้าห้องน้ำ เราก็สงสัยว่าทำไมไปนานจังแค่ไปเข้าห้องน้ำเอง เลยหันไปดูเห็นยืนคุยโทรศัพท์อยู่ เหมือนตอนที่เรามองไปเห็นแฟนเราก็ตกใจนะ เราก็ได้แต่คิดในใจว่าถ้าคุยกับพ่อคงไม่นานแบบนี้แล้วทำตัวมีพิรุธอีกด้วย เราเลยเริ่มเงียบ เริ่มระแวงไปหมด เริ่มกลัวว่าจะเป็นอย่างที่เราคิด 

พอวันต่อมาแฟนเราก็มารับไปกินข้าวด้วยกัน ขี่รถผ่านร้านเต้าหู้ เราอยากกินเลยแวะจอด แฟนเราก็ลงไปซื้อให้ ตอนนั้นแบตโทรศัพท์หมดพอดี เราเลยกดดูเวลาที่เครื่องของแฟน อื้อหืออออออ!!! ....เอ้ยยย เป็นแบบที่เราคิดไว้ด้วยจริงๆ เรานี่อึ้งแทบพูดไม่ออก เค้าคุยกันแบบมุ้งมิ้งๆ มีคำแทนตัวที่ดูสนิทสนม แล้วผู้หญิงคนนั้นก็รู้นะว่าแฟนเราก็มีเราอยู่แล้ว แต่ก็ยังคุยต่อ นี่เราไม่ได้โทษคนอื่นเลยนะ เพราะแฟนเราก็ไปเล่นกับเค้าด้วย อารมณ์ตอนนั้นทั้งโมโหเสียใจเสียความรู้สึก ด้วยความไว้ใจเชื่อใจที่เรามีให้แฟน เราถึงไม่ค่อยจู้จี้จุกจิกในเรื่องการเช็คนั่นนี่ของแฟนเท่าไหร่ เรานี่แบบบ เฮ้ยยย! ทำไมทำกับกูได้วะ พอแฟนเราขึ้นรถมา เราก็ขอกลับบ้านทันที แฟนก็งงแต่ก็ไปส่ง พอมาถึงบ้านเรานี่แบบจะร้องก็ร้องไม่ออกมันจุกไปหมดเลย แฟนก็แชทมาถามว่าเป็นอะไร ด้วยความที่เราไม่อยากพูดไม่อยากตอบอะไรทั้งนั้น เราจึงตอบไปแบบห้วนๆๆ แฟนก็ถามมากก่าเดิม เราก็ขี้เกียจตอบ แฟนก็เงียบไป สักพักก้มีเสียงเคาะที่หน้าต่าง แฟนเรามาง้อเราถึงบ้าน มันก็บอกว่าพยายามที่จะบอกแล้ว ไม่อยกให้เรื่องเป็นแบบนี้ รู้สึกสงสาร ผญ คนนั้น เขาเป็นคนดี ก็รอแค่ให้ ผญ คนนั้นย้ายที่ทำงานแล้วจะค่อยๆ เงียบหายไป แต่เราดันมารู้ก่อน มันบอกว่ามันเสียใจที่เรื่องเป็นแบบนี้ แล้ว ผญ คนนั้นก็ทักมาหาแฟนเราอีกค่ะ ถามว่าทำไมโทรไปถึงเงียบ แฟนเราเลยตอบว่าทะเลาะกันอยู่ ผญ คนนั้นก็ตกใจอยู่มั้งคะเลยตอบมาประมาณ เค้าขอโทษนะ เป็นเพราะเค้าเอง เค้าผิดเอง ค่อยๆคุยกันนะ เค้ากลัวไปหมดแล้ว เค้าจะเดินออกไปเอง สักพักก็ทักมาอีกรอบ ถามว่าแฟนเราจะเลือกใคร เราก็นั่งอ่านแชที่ ผญ คนนั้นส่งมาทั้งน้ำตา ทำอะไรไม่ถูกเลย แฟนก็บอกว่าเลือกเราอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้ตอบเธอคนนั้นนะ เราเลยเป็นคนตอบเอง สักพักก็โทรมาหาแฟนเรา ไม่รู้หรอกว่าคุยอะไรกัน นี่แหละค่ะ อยากรู้จริงๆ ผญ ดีๆ เค้าทำแบบนี้หรอคะ อาชีพก็เป็นที่นับหน้าถือตา แล้วบอกไม่ได้จะแย่ง บอกว่าจะเดินออกไปเองขอแค่เวลาเท่านั้น พอมาวันนี้กลับมาถามว่าจะเลือกใคร เราก็ผู้หญิงด้วยกันเคยผ่านเรื่องแบบนี้มาบ้าง แต่เราก็ไม่เคยที่จะแย่งแฟนใคร เพราะเรารู้ว่าถ้าเป็นเราที่โดนบ้างคงจะหนักไม่น้อย เราก็เข้าใจ ผญ คนนั้นนะ แต่คนสามคนคงอยู่ด้วยกันไม่ได้  เราให้อภัยนะ แต่ความไว้ใจ ความเชื่อใจ มันสร้างกันยาก ตอนนี้มันพังลงมาหมดแล้วว่ะ เรายังทำใจไม่ไม่ได้ บอกว่าสงสาร ผญ คนนั้น แล้วเราล่ะไม่สงสารเราบ้างเลยหรอวะ 

เราไม่รู้เลยค่ะว่าต้องทำไงต่อไป ต้องยืนอยู่จุดไหนดี เพื่อนๆ คนไหนเคยเจอกรณีแบบนี้บ้างคะ ช่วยแนะนำเราทีค่ะ ตอนนี้เราก็ยังทำใจไม่ได้เลย แต่ก็ยังคบกับแฟนอยู่ ทำเป็นโอเคไปงั้นแหละทั้งๆ ที่เราไม่โอเคเลย 

ปล. ผญ คนนี้ เราจัดว่าเธอน่ารักนะ สวยด้วย แถมยังมีอาชีพที่ดี เราเชื่อว่าเธอคงต้องเจอคนที่ดี แต่ไม่ใช่การมาแย่ง มาทำให้คนอื่นแตกหักกัน และด้วยความเคารพที่เป็นรุ่นพี่นะคะ หนูก็รักของหนูค่ะพี่
ปล. ผญ คนนี้คงเข้ามาูกช่วงด้วยแหละ เพราะเรากับแฟนไม่ค่อยมีเวลาตรงกันเท่าไหร่ เวลาคุยกันก็น้อย เราก็ทำงาน แฟนเราก็ทำงาน เลยไม่ค่อยได้พูดคุยกันบ่อยๆ เราก็โทษตัวเราเองด้วยแหละนะ ที่ปล่อยปะละเลยแฟนจนเกินไปด้ยความที่ไว้ใจและเชื่อใจด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com (สมาชิกหมายเลข 3563219)


ข่าวล่าสุดหมวด คลิปดังบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |