5 พฤติกรรมการแต่งหน้ายอดแย่ ที่ควรหยุดทำ!

เข้าชม : 11   |  สาวๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนต้องลองเช็คตัวเองเลยค่า ว่ามีพฤติกรรมการแต่งหน้าแบบนี้กันบ้างไหม เพราะนอกจากจะเป็นพฤติกรรมที่ยอดแย่แล้ว ยังสร้างความเสียหายให้กับใบหน้าอีกด้วยนะเธอ ถึงจะรักการแต่งหน้า แต่การดูแลสุขภาพผิวหน้าก็ต้องมาควบคู่กันด้วยน้า พฤติกรรมยอดแย่ที่ว่าเนี่ย มีอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าน้า

ใช้เครื่องสำอางหมดอายุ

image beautyunboxed.com
สาวๆ หลายคนก็มีเครื่องสำอางเยอะเกิ้นนน จนลืมไปแล้วว่า ตัวไหนซื้อเมื่อไหร่ หมดอายุวันไหน หรือบางคนก็คิดว่า เครื่องสำอาง ก็แค่ทาบนหน้า หมดอายุแล้วก็ไม่เห็นเป็นอะไร ใช้ๆ ไปเถอะ แต่สาวๆ ค่ะ การใช้เครื่องสำอางที่หมดอายุไปแล้วเนี่ย จะทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองได้นะคะ รวมถึงทำให้เกิดอาการแพ้ จนมีทั้งผด ผื่น คัน และเป็นสิวอุดตันได้อีกด้วย ดังนั้น ก่อนใช้ เช็คกันสักนิด ว่าหมดอายุรึยัง ถ้าตัวไหน ว์้อมานานแล้ว อย่าเสียดายเลยค่ะ ไม่คุ้มค่ารักษาหน้านะเธอออ

ใช้แปรงแต่งหน้าสกปรก
image hercampus.com
แปรงแต่งหน้า เป็นสิ่งที่ช่วยให้การแต่งหน้าเนียน และทำได้ง่ายขึ้น รวมถึงลดการสัมผัสโดยตรงระหว่างนิ้วมือและผิวหน้า ที่จะลดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้ แต่ ? บางคนก็ไม่ยอมล้างแปรงแต่งหน้าเลย คิดว่าก็ใช้ได้นี้ ใช้สัก 4 ? 5 ครั้งล้างทีก็ไม่เห็นเป็นไร คิดแบบนี้ไม่ได้น้าาาา อย่าลืมว่า เครื่องสำอางที่อยู่บนแปรงแต่งหน้าเนี่ย จะสะสมและเป็นแหล่งก่อเกิดแบททีเรียชั้นดีเลยล่ะ แล้วพอสกปรกก็ใช้ซ้ำ ก็ยิ่งเพิ่มสิ่งสกปรกลงบนแปรงแต่งหน้า แล้วก็หยิบมาใช้แต่งหน้าอีก สิ่งสกปรกจะไปไหน? ก็อยู่บนหน้าเราเนี่ยแหละค่า ถ้าใครแต่งหน้าแล้วสิวขึ้น ลองเช็คแปรงแต่งหน้ากันก่อนได้เลยนะคะ

แต่งหน้าบนรถ
image bloggang.com
สาวๆ บางคน อาจจะคิดแล้วว่า เราแต่งได้ เราโปรอยู่แล้ววว แต่นะคะ ? อุบัติเหตุ เป็นสิ่งที่กำหนดไม่ได้ว่าจะเกิดตอนไหน โดยเฉพาะเวลาขับรถ หลายครั้งจอดอยู่เฉยๆ ก็โดนคันอื่นมาเสยได้แล้ว เปลี่ยนมาตื่นให้เร็วขึ้นอีกนิด แต่งหน้าให้เสร็จก่อนออกจากบ้าน แค่นี้ ก็สวยพร้อมสบตากับหนุ่มคันข้างๆ ดีกว่าส่องกระจกกแต่งหน้าบนรถน้า จุ๊บ #นี่เป็นห่วงจริงๆ

เก็บเครื่องสำอางในห้องน้ำ
image allmodern.com
สะดวก สบาย ไฟสว่าง ? หลายคนก็ชอบแต่งหน้าในห้องน้ำเพราะแบบนี้ใช่ม้า เราเองก็ชอบแต่งหน้าในห้องน้ำเหมือนกันค่ะ แต่ สาวๆ ไม่ควรที่จะเก็บอุปกรณ์รวมถึงเครื่องสำอางไว้ในห้องน้ำ ถึงจะหยิบใช้ง่าย ใช้สะดวก แต่ในห้องน้ำก็เป็นที่ๆ อับชื้น และบ่มเพาะเชื้อแบททีเรียได้เป็นอย่างดี รวมถึงความชื้นในห้องน้ำ ยังเป็นตัวที่ทำให้เครื่องสำอางหมดอายุได้เร็วขึ้นอีกด้วย หาโต๊ะเครื่องแป้งสักตัวไว้เก็บเครื่องสำอางดีกว่าค่ะ ลดเชื้อโรค ยืดอายุเครื่องสำอางได้ด้วย

นอนหลับทั้งที่ยังแต่งหน้า
image scoopwhoop.com

ใครที่ชอบแต่งหน้า กลับมาแล้วนอนเลย สารภาพมาเลยน้าาา โดยการที่แต่งหน้านอนเนี่ย เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ เลยค่ะของการเกิดสิว และอาการระคายเคืองต่างๆ บนใบหน้า เพราะเครื่องสำอางที่เราใช้เนี่ย จะอุดตันอยู่ในรูขุมขน ทางที่ดี หากง่วงมากจริงๆ ก็ควรพกแผ่นเช็ดเครื่องสำอางติดไว้ดีกว่านะคะ แล้วก็ล้างหน้าสักนิด จะได้ลดสาเหตุของการเกิดสิวลงได้ด้วย ใครทีพฤติกรรมการแต่งหน้าแบบที่ยกมา เลิกเถอะน้า เป็นการดูแลผิวหน้าให้ใสสุขภาพดีอีกด้วย เวลาแต่งหน้าให้เสร็จออกจากบ้านเลย ก็เป็นการเตรียมให้หน้าสวยใส และพร้อมมั่นใจได้ทุกที่ด้วยน้า >.<

Thank you for cover photo : pandora.tv


ขอบคุณข้อมูลจาก : ladyissue


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |