ทานสลัดให้เอ็นจอย?"น้ำสลัด" ก็สำคัญนะ!

เข้าชม : 10   |  น้ำสลัดมีหลากหลายแบบให้เราเลือกสรร แต่ระวัง! ว่าจะเผลอไปกินแบบที่ทำให้อ้วนเอาได้ วันนี้เราจะพามาดูกันว่ามีน้ำสลัดแบบไหนบ้างที่กินได้กินดี กินยังไงก็ไม่อ้วน


ถ้านึกถึงสลัดแล้วละก็ ต้องบอกเลยว่าน้ำสลัดนั้นมีมากมายให้เลือกเหลือเกิน อย่างนี้แล้วจะทานแบบไหนถึงจะเหมาะกับอาหารจานถัดไปดีนะ ยิ่งถ้าอยากได้สุขภาพดีๆ ด้วยก็ยิ่งต้องเลือกสรรให้เข้ากับที่เราชอบด้วยใช่มั้ยล่ะ?Creamy Caesar

เนื้อครีมๆ แบบนี้ใช่ว่าจะอ้วน เพราะเลือกแบบใช้โยเกิร์ตที่ปราศจากน้ำมันเป็นทางเลือกได้ น้ำสลัดจะมีสีขาวขุ่น รสครีมๆ เหมาะกับซีซ่าสลัดที่ทานก่อนอาหารจำพวกพาสต้า หรือสปาเกตตียิ่งเข้ากัน หรือจะทานกับแซนด์วิชก็ได้
Thousand Island

เนื้อสีชมพูสวยหวานแต่รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ น้ำสลัดชนิดนี้มีส่วนผสมหลักๆ เป็นมายองเนส น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว น้ำส้ม มัสตาร์ด น้ำส้มสายชู น้ำมะเขือเทศ ฯลฯ เหมาะกับมื้อสบายๆ ทานก่อนซีฟู้ดได้ยิ่งแจ่มแจ๋ว หรือจะทานกับเบอร์เกอร์ก็ไม่เลวเลยล่ะ
Sesame Dressing

หวานมัน เข้มข้น เจอกันบ่อยในร้านอาหารญี่ปุ่นที่ถูกปากคนไทยจริงๆ ส่วนผสมจะมีซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น น้ำส้ม น้ำตาลทราย น้ำมันงา มายองเนส และงาที่ดีต่อสุขภาพ ทานกับผักสดก่อนอาหารได้ทุกมื้อ หรือจะทานคู่กับซุปมิโซะก็อร่อยเหาะ
 Italian Dressing

เห็นน้ำมันเจิ่งแบบนี้ อย่าเพิ่งตกใจว่าจะพลอยอ้วน เพราะน้ำมันนี้คือน้ำมันมะกอกที่ดีกับสุขภาพแน่ๆ ให้รสเปรี้ยวนำ เหมาะกับการทานเบาๆ ก่อนอาหาร หรือทานคู่ไปกับอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ให้หายเลี่ยนก็ได้
French Dressing

จะว่าไปมีทั้งแบบข้นและแบบใส สีออกส้มๆ อมแดง เพราะมีส่วนผสมของมะเขือเทศนั่นเอง เลยมีรสชาติเปรี้ยวนำ ส่วนผสมหลักคือน้ำส้มสายชู น้ำมันสลัด และอาจมีสมุนไพรหรือเครื่องเทศบ้าง ชนิดน้ำใสจะเหมาะมากหากต้องการควบคุมแคลอรีขอบคุณข้อมูลจาก : lisaguru


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |