ตลาดปากบาง สิงห์บุรี่ ย้อนรอยยุคสมัยก่อน

เข้าชม : 11   |  

เยือนตลาดเก่าปากบาง สิงห์บุรี ที่เที่ยวน่าสนใจในจังหวัดสิงห์บุรีที่มีอายุกว่า 150 ปี แถมของกินเด็ด ๆ เพียบ

          ตลาดโบราณของไทยนั้นมีอยู่ทั่วทุกภาคเลยก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับอีกหนึ่งตลาดโบราณที่น่าสนใจ นั่นก็คือ "ตลาดปากบาง" นั่นเอง แม้ว่าจะมีอายุเก่าแก่ถึง 150 ปี แล้ว แต่นักท่องเที่ยวก็ยังนิยมมาเยือนแบบไม่ขาดสายเลยค่ะ
           สำหรับ "ตลาดปากบาง" ตั้งอยู่ที่ตำบลพรหมบุรี อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี และตั้งอยู่ริมน้ำจึงคาดว่าในสมัยก่อนที่มีการคมนาคมทางน้ำ บริเวณนี้จึงเป็นแหล่งค้าขายอันรุ่งเรืองแห่งเมืองสิงห์บุรีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และมีเอกลักษณ์เด่นอยู่ที่บ้านเรือนของคนในชุมชนที่มีลักษณะเป็นห้องแถวไม้โบราณนับ 100 หลังคาเรือน ซึ่งให้บรรยากาศย้อนยุคสุด ๆ เลยค่ะ          และนอกจากบรรยากาศเก่า ๆ แล้ว ในตลาดแห่งนี้ยังมีของกินโบราณเพียบ ทั้งของคาวและของหวานแบบพื้นบ้าน ซึ่งบางเมนูนั้นก็หากินไม่ได้ในที่อื่น ๆ สำหรับอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังในตลาดแห่งนี้แบบที่ว่าหากใครมาแล้วไม่ได้กินก็เหมือนมาไม่ถึง ได้แก่ ผัดไทยปากบาง, กุนเชียงปลา, กุนเชียงหมู, หมูทุบ, น้ำพริก, ปลาส้ม, ขนมสาลี่ และกระยาสารทแม่ทองสุก เรียกว่านอกจากจะได้กลิ่นอายความคลาสสิกของอาคารบ้านเรือนและบรรยากาศเก่า ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีอาหารมากมายที่รอให้นักชิมไปลิ้มรสกันการเดินทาง

          ขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชีย แล้วเลี้ยวซ้ายที่หลักกิโลเมตร 81 จะมีป้ายบอกทางไปตลาดปากบางชัดเจน จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสาย 3033 ไปอีกประมาณ 200 เมตร เมื่อข้ามสะพานข้ามคลองส่งน้ำไปแล้วก็จะเข้าเขตตลาดปากบาง ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันออกค่ะ#ตลาดปากบาง #สิงห์บุรี่ #ที่กิน #ที่เที่ยว


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |