ฝนตกทุกวัน! มาแชร์วิธีบอกลา "เสื้อผ้าเหม็นอับ" กันเถอะ?ใส่ต่อได้ ไม่ต้องซักซ้ำ!

เข้าชม : 12   |  
ปัญหาผ้าไม่แห้งหน้าฝนเนี่ย เชื่อว่าใครๆก็เป็น ก็เพราะฝนตกมาทุกวัน แล้วแบบนี้ผ้าที่เราซักไว้จะแห้งสนิทไม่เหม็นอับได้อย่างไร? ใครกำลังประสบกับปัญหาซักผ้าช่วงหน้าฝนแบบนี้ พอคิดจะซักผ้าเมื่อไหร่...ฝนจะตกกระหน่ำลงมาเสียทุกครั้ง และทำให้ผ้าไม่แห้ง แถมมีกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ทุกที และเป็นปัญหาที่แม่บ้านหลายๆคนแก้ไม่ได้สักที ในวันนี้เราก็เลยมีเทคนิคง่ายๆหลายๆวิธีที่จะช่วยจบปัญหากลิ่นอับติดผ้าช่วงหน้าฝนมาฝากกัน

 

วิธีแก้ผ้าเหม็นอับ

1. ซักน้ำร้อน

การใช้อุณหภูมิสูงในการซักผ้าจะช่วยแก้กลิ่นอับได้ ทำโดยผสมผงซักฟอกลงในน้ำร้อน แล้วจึงซักปกติ จากนั้นนำผ้าเข้าเครื่องอบ รับรองกลิ่นอับที่เคยมีจะหายไปอย่างแน่นอน
4. น้ำมะนาวและเกลือ

กรณีมีเชื้อราเป็นจุดดำ ๆ เกิดขึ้นบนผ้า อย่าทิ้งเสื้อผ้าตัวโปรดไปเลย เพราะมันยังสามารถแก้ไขได้อยู่ โดยให้บีบน้ำมะนาวลงไปบนคราบจนชุ่ม จากนั้นก็โรยเกลือทับลงไป เสร็จแล้วก็นำผ้าไปตากแดด พอแห้งสนิทก็นำผ้าไปซักได้ตามปกติ

 

5. การซักผ้าที่มีเชื้อราที่เป็นจุดดำ

ถ้าเป็นแบบนี้ให้ป้ายน้ำสบู่บนคราบให้ทั่ว แล้วเอาผงปูนขาวไปโรยลงบนคราบ ขัดถูอีกนิดหน่อย แล้วเอาไปซักตามปกติ แล้วนำเสื้อผ้าไปตากแดดจัด ๆ ให้แห้งสนิท กลิ่นเหม็นอับก็จะหมดไป


ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคดับกลิ่นและเชื้อจุลินทรีย์ดีๆที่เราอยากแนะนำคุณ เพราะแค่ทำเพียงเท่านี้....กลิ่นอับที่ติดเสื้อผ้าก็จะหายไป ไม่ว่าฝนจะตกฟ้าจะร้องแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวเสื้อผ้าอับชื้นอีกต่อไปแล้ว อย่าลืมลองไปทำกันดูนะคะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก sh2t.com


ขอบคุณข้อมูลจาก : thaijobsgov.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |