เที่ยวชมปลาพันธุ์สวยงาม ในงาน วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 27

เข้าชม : 13   |  

กรมประมง, คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ร่วมกับศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน ?วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 27? ที่สุดแห่งการประกวดปลาสวยงาม และแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ที่ยิ่งใหญ่และได้มาตรฐาน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี

ตระการตา พันธุ์ปลา เทวดานางฟ้า ในงาน วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 27

พร้อมชม ความมหัศจรรย์ของสัตว์น้ำกับอาณาจักรสวรรค์ใต้ท้องน้ำที่รวบรวมสุดยอดเหล่าปลานางฟ้า-เทวดา และสัตว์น้ำสวยงามหายาก ในคอนเซ็ปต์ ?นางฟ้าแห่งผืนน้ำ (Sea Angel)? ชมความสวยงามของเทพธิดานางฟ้าแห่งท้องทะเลขั้วโลกเหนือ ?ปลาสินสมุทรแคระ ไบคัลเลอร์? (Bicolor Angelfish) และ ?สินสมุทรมัดหมี่? หรือ Vermiculated Angelfish ซึ่งเป็นหนึ่งในเหล่าปลานางฟ้า ที่ปัจจุบันหาชมยาก ล่าสุดสามารถเพาะพันธุ์ได้สำเร็จโดยกรมประมง พร้อมปลาสวยงามหลากชนิด จากตระกูลปลาเทวดา และนางฟ้า และนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ ?โรคภูมิแพ้? ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน ? 5 กรกฎาคม 2558 ณ บริเวณ Cascata (แคสคาต้า) ชั้น จี ชั้น 1, 2 และชั้น 3 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค?งานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 27? เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้น โดยความร่วมมือระหว่างกรมประมง คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คตลอดจนหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าถวายฯ สมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์ ตลอดจนเป็นการส่งเสริม อนุรักษ์ และเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับพันธุ์ปลาสวยงามสัตว์น้ำ และพรรณไม้น้ำชนิดต่างๆ ให้กับเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงและผู้ส่งออกภายในประเทศ เพื่อยกระดับการจัดงานก้าวสู่สากล จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ ?ตระกูลนางฟ้า? มาให้ทุกท่านได้ชื่นชมกับความสวยงาม พบ..สุดยอดไฮไลท์อย่าง ?Sea Angel? นางฟ้าทะเลแสนสวย จากท้องทะเลลึก ขนาดเพียงครึ่งเซนติเมตร ที่หาชมได้ยาก แห่งท้องทะเลขั้วโลกเหนือ ซึ่งต้องอาศัยอยู่ในอุณหภูมิเย็นจัด ที่ประมาณ 2- 3 องศาเซลเซียสเท่านั้น สำหรับปลาแก๊งค์นางฟ้าในปัจจุบัน สามารถเพาะพันธุ์ได้ โดยกรมประมง อาทิ ปลาสินสมุทรหมัดหมี่ และ สินสมุทรแคระไบคัลเลอร์ เป็นต้นนอกจากนี้ยังมีนิทรรศการให้ความรู้เรื่อง ?รู้ทันภัยปลาปักเป้าน้ำจืดมีพิษ? พบ ?เต่าน้ำจืดหายากใกล้สูญพันธุ์? อาทิ เต่ากระอาน เต่าลายตีนเป็ด ฯลฯ พลาดไม่ได้!สำหรับผู้เข้าชมงาน ร่วมลุ้นรับไข่มุกฟรี!ได้ทันทีภายในงาน สัมผัส?สัตว์น้ำใต้ท้องทะเลลึกอย่างใกล้ชิด อาทิ หอยมือเสือ ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน ปลิงทะเล ฉลามกบ ฯลฯ พบนิทรรศการความรู้ จากโรงพยาบาลศิริราชในหัวข้อ ?เลี้ยงลูกอย่างไรให้แข็งแรง? ในวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2558 และ ?เลี้ยงลูกอย่างไร ให้เก่ง ดี และมีความสุข? ในวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2558 เป็นต้นร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ตระการตาความแปลกมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องน้ำหลากสีสันและสุดยอดปลาสวยงามจากการประกวด ตลอดจนความรู้เรื่องสุขภาพ และรับบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นฟรี!!ใน งาน ?วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 27? ได้ ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน- 5 กรกฎาคม 2558 เวลา 10.30 น ? 20.00น. ณ บริเวณ Cascata (แคสคาต้า) ชั้น จี ชั้น1, 2 และชั้น 3ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค


#วันประมงน้อมเกล้า #งานประมงน้อมเกล้า #ปลาสวยงาม


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |