แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ เที่ยวให้ระวัง ไม่งั้นอาจถึงตาย

เข้าชม : 14   |  

 เตือนนักท่องเที่ยว แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ น้ำลึกมาก บางจุดลึก 50 เมตร หลังมีคนลักลอบโดดน้ำ เผยเคยมีคนจมน้ำเสียชีวิต

            ว่ากันว่าแหล่งท่องเที่ยวที่ธรรมชาติสร้างขึ้นนั้น มักมีความสวยงามตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา แม่น้ำ ล้วนสวยงามเชิญชวนให้เราได้ไปสัมผัส ทว่าก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบางที่ที่เกิดจากฝีมือมนุษย์โดยไม่ตั้งใจ ประกอบกับสิ่งแวดล้อมธรรมชาตินั้นรวมกันสร้างสรรค์ขึ้น จนเกิดปรากฏการณ์สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ที่น่าอัศจรรย์ และมีความสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสบรรยากาศสักครั้ง อย่าง "หางดง แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่" แห่งนี้ 


            ทั้งนี้ แต่เดิม หางดง แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ คือบ่อดินที่มีเจ้าของคือ คุณฉัตรกรินทร์ ตระกูลอินสัน ได้ขุดหน้าดินไปขายเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว จนเวลาล่วงเลยกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ บางจุดลึกถึง 50 เมตร อยู่ที่บ้านแพะขวาง หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง  มีขนาดพื้นที่ความกว้างประมาณ 30 ไร่ มีคันดินสูงเกือบ 15 เมตร หรือขนาดของตึก 3 ชั้น ลักษณะคล้ายหน้าผาเหมือนแกรนด์แคนยอน ที่รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำตามธรรมชาตินั่นเอง

            เสน่ห์ของ หางดง แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ นอกจากหน้าผาสูงกว่า 20 เมตร ลดหลั่นกันไปหลายแห่ง ทำให้ดูเหมือนกับแกรนด์แคนยอนแล้ว เสน่ห์อีกสิ่งหนึ่งคือน้ำภายในแอ่งดังกล่าว มีสีเขียวใสเหมือนสีของมรกตอีกด้วย และแน่นอนว่าเหรียญย่อมมีสองด้าน ดาบย่อมมีสองคม ข่าวดังกล่าวเหมือนกันเป็นการโปรโมทให้ผู้ที่ไม่เคยเห็นแกรนด์แคนยอนอยากมาสัมผัสความงดงามของพื้นที่ดังกล่าวกันจำนวนมาก ทำให้บ่อดินเก่าแห่งนี้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นมา โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติ อยากมาลองว่ายน้ำ หรือกระโดดหน้าผาดูสักครั้ง โดยเฉพาะกลุ่มที่ชอบความผาดโผนแนวแอดเวนเจอร์ ทั้งพายเรือ กระโดดหน้าผา ทำให้พวกเขาลืมเรื่องราวความน่ากลัวของบ่อดินแห่งนี้ไปจนสิ้น และเราจะได้ยินข่าวคนจมน้ำตายจากสถานที่แห่งนี้อยู่บ่อยครั้ง

 
            อย่างไรก็ตาม ที่หางดง แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ ได้มีการติดป้ายห้าม สำหรับคนที่ยังว่ายน้ำไม่แข็งและเป็นตะคริวบ่อยไม่แนะนำให้ลงไปว่ายน้ำ เนื่องจากน้ำลึกและเย็นมาก แต่ถึงแม้จะติดป้ายห้ามไว้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งมีการล้อมรั้วไว้อย่างดี แต่ก็มีคนพังรั้วเข้าไปเพื่อเสพบรรยากาศพร้อมกระโดดน้ำที่นั่นเหมือนเดิม #แกรนด์แคนยอน #เที่ยวในประเทศ #ที่เที่ยว #เชียงใหม่


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |