12 ประเภทของ 'สาวโสด' แล้วคุณล่ะ โสดแบบไหน??

เข้าชม : 12   |  ขึ้นชื่อว่าเป็นโสด หลายๆคนก็คงจะคิดว่าจะมีลักษณะนิสัยและบุคคลิกคล้ายๆกัน แต่แท้จริงแล้วสาวโสดนั้นก็สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภทอีกด้วย!! จะมีประเภทไหนกันบ้าง มาดูกันเลย!!

 

1. สาวโสดเพ้อฝันเรื่องราวโรแมนติก

สาวๆกลุ่มนี้มักจะเพ้อฝันถึงเรื่องราวรักของตนในเชิงโรแมนติก โดยมักจะนึกจินตนาการถึงภาพตัวเองกำลังมีความสุขกับคนรักราวกับเป็นคู่พระนางในหนังรักยังไงยังงั้น

ถ้าคุณเป็นสาวประเภทนี้ เราขอบอกเลยว่าไม่ผิดหรอกค่ะที่จะจินตนาการ แต่ขอให้อยู่บนพื้นความเป็นจริงด้วยก็พอ
2. สาวโสดประเภทเจ็บฝังใจ

สาวๆกลุ่มนี้มักจะเคยถูกทำร้ายให้เจ็บจนฝังลึก ทำให้ไม่กล้าเป็นรับใครเข้ามาในชีวิตเพราะกลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ และถ้ามีใครเข้ามาในชีวิต คุณอาจจะไม่เปิดรับเขาทันทีทันใด แต่ให้ใช้เวลากับเขาให้คุ้นเคยก่อนที่จะเปิดรับเข้ามาอย่างจริงจัง3. สาวโสดประเภทเลือกมาก

สาวประเภทนี้มักจะตรวจเช็คทุกคุณสมบัติและเรื่องราวของคนที่นางปิ๊งจนมั่นใจจริงๆ ทำให้เมื่อไม่ถูกใจอะไรเล็กๆน้อยๆ ก็ปล่อยให้ชายหนุ่มเดินผ่านไปได้อย่างไม่เสียดายอะไร

ถ้าคุณเป็นสาวประเภทนี้ ให้ลองเปิดใจเข้าไว้ค่ะ บางทีการมองข้ามข้อจำกัดเล็กๆน้อยๆ อาจจะทำให้คุณได้รับสิ่งดีๆที่มากกว่าก็เป็นได้4. สาวโสดประเภทคบเปลี่ยนหน้า

สาวโสดประเภทนี้มักจะเปลี่ยนหน้าคนคบไปเรื่อยๆ จนทำให้ไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน แถมสาวโสดประเภทนี้มักจะไม่เลือกมากอีกด้วย จนเรียกได้ว่าคบแบบไม่ซ้ำหน้าเลย

ถ้าคุณเป็นสาวประเภทนี้ ให้ลองคิดดีๆ ว่าจริงๆแล้วคุณต้องการอะไรในความสัมพันธ์ครั้งนี้ หรืออาจจะลองตั้งสเปคของตนเองขึ้นมาบ้างสักข้อสองข้อ เพื่อเป็นการคัดคนดีๆที่จะเข้ามาในชีวิต5. สาวโสดประเภทสิ้นหวัง

สาวโสดประเภทนี้มักจะลองคบกับคนหลายๆคน แต่ก็ไม่ถูกใจสักคนเดียว จนคิดว่าในชีวิตนี้คงไม่มีผู้ชายคนไหนแล้วที่จะมาครองคู่กับตนเองอีก

ถ้าคุณเป็นสาวๆกลุ่มนี้ อย่าเพิ่งสิ้นหวังไปค่ะ เพราะจริงๆแล้วการเลือกมากเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยคัดผู้ชายแย่ๆออกไปจากชีวิตของคุณได้ แต่อย่าเศร้าไปนะคะ ขอให้มีหวัง ใช้ชีวิตให้มีความสุข แล้วสักวันคนๆนั้นจะเข้ามาหาคุณเอง6. สาวโสดประเภทโชคไม่ดี

สาวโสดกลุ่มนี้มักจะรู้สึกว่าความรักแต่ละครั้งจะต้องจบและเจ็บเหมือนเดิม และไม่มีครั้งไหนเลยที่เราจะสามารถทำให้มันดีขึ้นได้ สุดท้ายสาวๆเลยจบด้วยการอยู่คนเดียวอย่างเหงาๆแทน

ถ้าคุณเป็นสาวๆกลุ่มนี้ คุณอาจจะรู้สึกเจ็บปวด ท้อแท้ หรือสิ้นหวังก็ได้ แต่อย่ายอมแพ้เด็ดขาดเลยค่ะ เพราะเมื่อคุณเจอผู้ชายที่ใช่สำหรับคุณแล้ว ช่วงเวลานั้นแหล่ะจะเป็นช่วงที่มีความสุขของคุณ แต่ตอนนี้ก็ถือว่าไม่ต้องมีเรื่องปวดหัวกวนใจไปก่อนละกัน

7. สาวโสดตัวแม่

สาวโสดประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใคร เพราะมีทั้งงานมีทั้งเงินรองรับตัวเองได้อยู่แล้ว แต่กลับต้องการชายหนุ่มที่สามารถยอมรับความเก่งของเธอได้โดยไม่รู้สึกว่าเขานั้นจะด้อยกว่าเธอหรือไม่

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ ชีวิตของคุณคือสิ่งที่คุณกำหนดเองได้นะคะ ถ้าอยากมีความรัก ก็ต้องแบ่งเรื่องรักออกจากเรื่องงานบ้าง เท่านี้ก็มีความสุขกับความรักได้แล้ว

8. สาวโสดที่อยากเป็นแม่คน

สาวโสดประเภทนี้อยากมีลูกตัวน้อย แต่กลับไม่สนใจที่จะมีพ่อของลูกซะงั้น เพียงแค่ชายหนุ่มคนนั้นมี DNA และสเปิร์มคุณภาพดี เธอก็ยอมปล่อยตัวให้เขาได้โดยไม่ต้องป้องกันอะไรแล้ว จะรักหรือไม่รักนั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรสำหรับเธอเลย

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ ลองไปขอสเปิร์มจากธนาคารสเปิร์ม หรืออาจจะขอจากเพื่อนชาย (หรือเพื่อนชายออกสาว) ที่สนิทกันดูจะดีกว่านะคะ เพราะถ้าปล่อยตัวปล่อยใจไปให้ใครที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวดี ก็อาจจะทำให้เรื่องจบไม่สวยได้9. สาวโสดหลั่นล๊า

สาวๆประเภทนี้ไม่ได้สนใจมากนักว่าจะมีคนรักหรือไม่มี พวกเธอแค่ชอบลั๊นลาไปๆมาๆ ออกล่าตามปาร์ตี้ แดนซ์เสร็จก็กลับบ้าน ไม่ได้ใช้เวลามองหาใครสักคนที่จะเข้ามาในชีวิตอย่างจริงจังมากหรอก

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ กิจกรรมที่คุณทำอยู่ประจำก็ดูสนุกสนานดีเมื่อคุณเป็นวัยรุ่น แต่ถ้าคุณเริ่มแก่ตัวแล้ว คุณก็ต้องเริ่มคิดถึงอนาคตและครอบครัวให้มากขึ้น แล้วควรเริ่มมองหาผู้ชายดีๆได้แล้วนะ

10. สาวโสดหวังจับคนรวย

สาวๆประเภทนี้ไม่ได้มองหาคนรักที่จะช่วยเหลือทางด้านจิตใจเท่านั้น แต่เธอยังมองหาคนรักที่จะสามารถช่วยเหลือเธอได้ในเชิงธุรกิจอีกด้วย ดังนั้นเธอจึงมักจะมองหาผู้ชายที่มีคุณสมบัติทางการเงินค่อนข้างเพียบพร้อม

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ การคัดเลือกคนรักของคุณก็ไม่ผิดค่ะ แต่ก็ต้องปล่อยวางและไม่มองในเชิงธุรกิจจนเกินไปนะ ลองปล่อยตัวเองให้มีความสุขกับความรักที่ไม่มีเรื่องของการเงินมาเกี่ยวข้องบ้างจะดีมากๆเลย11. สาวโสดประเภทเจ้าหญิง

สาวโสดแบบนี้มักจะคิดว่าตนเองเหมาะและคู่ควรกับชายหนุ่มที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมราวกับเป็นเจ้าชายในนิทานสมัยเด็กๆ โดยชายหนุ่มในฝันของเธอจะต้องมีวิถีชีวิตที่หรูหรา มีนิสัยสุภาพบุรุษ  ต้องคอยส่งดอกไม้ให้เธออยู่เสมอ ต้องพาเธอไปช็อปปิ้งในทุกวันหยุด เรียกได้ว่าทุกอย่างที่เขาทำต้องทำเพื่อเธอเท่านั้น

ถ้าคุณคิดว่าตนเองเป็นเจ้าหญิง คุณต้องช่วยรับผิดชอบทางด้านการเงินร่วมกับเขาบ้างนะคะ เพราะไม่มีผู้ชายคนไหนหรอกที่จะชอบให้ผู้หญิงมาผลาญเงินในบัญชีของตนแล้วจากไป เรียกง่ายๆว่าเขาอยากให้คุณรักตัวเขา ไม่ใช่ตัวเลขในบัญชีของเขานะ!!
12. สาวโสดเตรียมพร้อมบวชชี

สาวโสดประเภทนี้มักหันหน้าเข้าหาทางธรรมเนื่องจากเบื่อหน่ายกับทางโลกแล้ว และพวกเธอมักจะชื่นชอบความสันติของตน ทำให้ไม่มีเวลาหรือโอกาสจะไปใส่ใจกับชายหนุ่มคนไหนๆอีก

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ สิ่งที่คุณทำอยู่นั้นดีแล้วค่ะ ให้ใช้ชีวิตในแบบที่คุณต้องการ แล้วสิ่งที่คุณต้องการก็จะย้อนกลับมาหาคุณอย่างแน่นอน

ไหนๆ ใครเป็นสาวโสดแบบไหนกันบ้างเอ่ย?? ถึงแม้ตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสาวโสด แต่ในอนาคตต้องมีผู้ชายที่เหมาะสมกับเราเข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอน ขอให้โชคดีกับความรักทุกคนเลยนะคะ <3

ขอบคุณข้อมูลจาก : girlsallaround.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |