ใครแต่งหน้าแล้วไปทำงานสายทุกที เชิญมาทำตามนี้ด่วน ๆ 5 เทคนิคการแต่งหน้าง่าย ๆ ที่ช่วยเซฟเวลา แถมยังทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

เข้าชม : 9   |  
          สาว ๆ คนไหนที่คิดว่าการแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ทำให้เสียเวลา หรือใครที่พอแต่งหน้าตอนเช้าก่อนออกไปทำงานทีไร ก็โดนเจ้านายว่าเพราะไปสายมากทุกที ? ถ้าคุณเป็นสาวที่ต้องเจอกับโมเม้นท์นี้อยู่ละก็ บอกเลยว่าเทคนิคการแต่งหน้าง่าย ๆ 5 ข้อที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้แหละที่เกิดมาเพื่อคุณเลยล่ะ เพราะถ้าได้ลองทำแล้ว เมคอัพคุณจะเป๊ะเว่อร์ แถมไม่ทำให้เสียเวลามากอย่างที่เคยด้วย ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าว่าชีวิตคุณจะอีซี่ขึ้นได้ด้วยเทคนิคไหนบ้าง ...ภาพจาก : thebeautydepartment.com

          ไม่ต้องปัดมาสคาร่าย้ำ ๆ หลายรอบเพื่อหวังให้ขนตาหนางอนเด้ง เพราะแค่นำแปรงปัดขนตาที่ไม่ใช้แล้วมาแตะแป้งฝุ่น แล้วนำมาปัด ๆ บนขนตาก่อนปัดมาสคาร่า แค่นี้ก็จะช่วยให้ขนตาหนางอนเด้งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาปัดมาสคาร่านานเหมือนเดิมแล้วล่ะ


ภาพจาก : painted-ladies.com

          อยากให้ดวงตาคมกลมโต แต่ไม่มีเวลาจะมาฟาดอายแชโดว์หรือติดขนตาปลอมเลย ? ลองหยิบดินสออายไลเนอร์ขึ้นมา แล้วระบายที่เส้นขอบตาด้านบนให้ทั่วได้เลยค่ะ รับรองว่าตาของคุณจะดูกลมโตขึ้นแบบที่คุณจะต้องอึ้งไปเลยล่ะ


ภาพจาก : thebeautydepartment.com 

          ใครที่ชอบเจอปัญหาทาลิปสติกแล้วเลยขอบอยู่บ่อย ๆ ลองเริ่มใช้ลิปไลเนอร์วาดกากบาท (X) ตรงกึ่งกลางริมฝีปากบนดูก่อน จากนั้นค่อยลากเส้นตามขอบปากให้ทั่วได้เลย วิธีนี้จะช่วยให้คุณทาปากได้เป๊ะเว่อร์มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องมาเสียเวลาเก็บขอบเก็บรายละเอียดให้วุ่นวายเลย


ภาพจาก : beautyeditor.ca

          รีบแค่ไหนก็ยังสโมกกี้อายปัง ๆ ได้นะจ๊ะ แค่ใช้ดินสออายไลเนอร์สีดำมาวาดแฮชแท็ก (#) ที่ปลายหางตาแบบนี้ จากนั้นใช้แปรงฟู ๆ เกลี่ยใหฟุ้ง แค่นี้ก็ได้เบ้าตาที่มีมิติแบบประหยัดเวลาสุด ๆ แล้วจ้า


ภาพจาก : dropdeadgorgeousdaily.com 

          ไม่มีเวลาเยอะก็ยังคอนทัวร์หน้าเป๊ะได้ ! แค่ใช้กฎเลข 3 โดยให้ใช้เฉดดิ้งวาดเลข 3 เริ่มตั้งแต่ขมับ เข้ามาที่แก้ม และจบที่คาง จากนั้นใช้ไฮไลท์เตอร์วาดเลข 3 กลับหัว ตั้งแต่หน้าผาก มาที่ใต้ตา และมาที่ข้างมุมปากตามรูป จากนั้นใช้แปรงเบลนด์ให้เนียน แค่นี้ใบหน้าก็มีมิติขึ้นเป็นกอง 


          จากการคอนทัวร์ที่คิดว่าต้องใช้เวลาร่วมชั่วโมง หรือการแต่งตาแบบสโมกกี้อายที่คิดว่าเป็นเรื่องยาก แค่ได้ลองทำตามเทคนิคลัดง่าย ๆ ตามนี้แล้ว ทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่าย แถมไม่ต้องใช้เวลาเยอะด้วย โอ๊ย ... งานนี้ฟินไปสิ !
ขอบคุณข้อมูลจาก : women.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |