ความหมายที่ซ่อนอยู่ในหินประจำวันเกิดของคุณ

เข้าชม : 10   |  นช่วงยุคแรกเริ่มอัญมณีมีคุณค่าในเรื่องความงามและความหายากจนเป็นที่ หมายปองของมนุษย์ ทั้งชาวอินเดียโบราณและชาวบาบิโลนต่างเชื่อว่าอัญมณีบางชนิดมีอำนาจและพลัง แห่งจักรวาล นอกจากนี้อาจเป็นชาวอัสซีเรียที่มอบความหมายแก่อัญมณีเหล่านี้ตั้งแต่ปี 1400 ก่อนคริสตกาล

ในพระคัมภีร์ไบเบิ้ลทั้งเก่าและใหม่ได้ กล่าวถึงอัญมณีอย่างมีนัยสำคัญ เช่น ในหนังสือเล่มที่ 2 ของพระคริสต์ธรรมคัมภีร์มีการบันทึกไว้ว่าภายในเกราะหุ้มหน้าอกของพระชั้น สูงชาวยิวจะบรรจุอัญมณี 12 ชนิดโดยแบ่งเป็น 4 แถวๆละ 3 ชนิดอันเป็นสัญลักษณ์ของอิสราเอล 12 เผ่า นอกจากนี้ในตอนท้ายของพระคัมภีร์ไบเบิ้ล นักบุญจอห์นได้อธิบายถึงอัญมณีสวยงามทั้ง 12 ชนิดที่ถูกวางไว้ใต้ฐานของกรุงเยรูซาเล็มใหม่ด้วย อย่างไรก็ตามอัญมณีเหล่านี้อาจเป็นมากกว่างานหัตถกรรมจากธรรมชาติ คุณสามารถเลือกอัญมณีที่ตรงกับเดือนเกิดของตัวเองและดูว่ามีคุณประโยชน์และ ชื่อเสียงอย่างไรบ้าง

เดือนมกราคม ? โกเมน
พบได้ทุกสียกเว้นสีน้ำเงิน ช่วยป้องกันฝันร้ายและงูกัด นอกจากนี้ยังช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับทิศทางในความมืดได้ด้วย ผู้สวมใส่อาจเข้าใจภาพลักษณ์ของตัวเองดีขึ้น มีพลังอำนาจเพิ่มขึ้น ผู้ที่ร้อนรนจะรู้สึกสงบมากขึ้น ความศรัทธากับความรักคือคุณลักษณะเด่นของมัน

เดือนกุมภาพันธ์ ? อเมทิสต์สีม่วง
เกี่ยวกับสันติภาพ ความพอประมาณ ความสงบ และความมีอำนาจ การสวมใส่อัญมณีชนิดนี้จะช่วยปกป้องคุณจากความมัวเมา แม้แต่สมเด็จพระสันตะปาปาก็ยังสวมแหวนพลอยอเมทิสต์

เดือนมีนาคม ? อะความารีน

เกี่ยวข้องกับการมีสุขภาพที่ดี ความหนุ่มสาว ความรัก และความหวัง การสวมใส่อัญมณีชนิดนี้จะช่วยกระตุ้นเตือนให้ระลึกถึงชีวิตรัก การแต่งงาน สร้างความกล้าหาญ และเพิ่มความสุข

เดือนเมษายน ? เพชร
มีหลากหลายสี เป็นตัวแทนของรักนิรันดร์และการอยู่ยงคงกระพัน ครั้งหนึ่งเคยเชื่อว่าสามารถขจัดความบ้าคลั่งได้

เดือนพฤษภาคม ? มรกตสีเขียว
เกี่ยวกับสุขภาพ ความซื่อสัตย์ ความอุดมสมบูรณ์ และปรับปรุงสายตาให้ดีขึ้น

เดือนมิถุนายน ? ไข่มุกน้ำนม
เกี่ยวกับความบริสุทธิ์ ความถ่อมตัว และชีวิตสมรสที่มั่นคง มีตั้งแต่สีดำ สีเทา สีช็อคโกแลต และสีขาว

เดือนกรกฎาคม ? ทับทิม
เป็นสัญลักษณ์ของความสามัคคี ความสงบสุข ความเข้มแข็ง และความสง่างาม ผู้สวมใส่อาจดึงดูดทั้งโชคลาภและมิตรสหายที่ดี

เดือนสิงหาคม ? พลอยสีเขียวเพอริดอท
จะมีเสน่ห์ส่องประกายในตัวของมันเอง โบราณกล่าวว่าเพอริดอทจะช่วยปัดเป่าความชั่วร้าย ความลุ่มหลง และภาวะซึมเศร้าให้ออกไป

เดือนกันยายน ? พลอยไพลิน
มีอยู่หลายสีนอกเหนือจากสีฟ้าที่พบบ่อย เกี่ยวกับความมีศักดิ์ศรี ความซื่อสัตย์ ความสงบ ความศรัทธา ความบริสุทธิ์ และสติปัญญา

เดือนตุลาคม ? โอปอล
แสดงถึงความหวัง ความคิดสร้างสรรค์ และความบริสุทธิ์ อีกทั้งยังปกป้องผู้สวมใส่จากคนขี้อิจฉาและมีเจตนาไม่ดี

เดือนพฤศจิกายน ? บุษราคัมสีเหลืองและสีมะนาว
จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ ช่วยปกป้องนักเดินทางและส่งเสริมสุขภาพจิต

เดือนธันวาคม ? เทอร์ควอยซ์ บุษราคัม และแทนซาไนท์
คือตัวแทนของชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขและความโชคดี ช่วยบรรเทาและป้องกันอาการปวดศีรษะ แพทย์โบราณเชื่อว่าเทอร์ควอยซ์จะเปลี่ยนสีหากผู้สวมใส่ไม่สบายหรือตกอยู่ใน อันตรายSource : healthytipsworld.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : issue247.com


ข่าวล่าสุดหมวด ดูดวงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |