อย่าโกรธกันเลย! 3 วิธีแก้ปัญหา 'ความไม่เข้าใจกัน'

เข้าชม : 9   |  1.       สื่อสารกันให้เข้าใจ : 'การพูดคุย' เป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลในการแลกเปลี่ยนความคิด ทัศนคติอย่างตรงไปตรงมา เรียกได้ว่าเปิดเผยความเป็นตัวเองเต็มที่ อย่าเอาแต่คิดถึงเหตุผลและตรรกะของตัวเอง แต่ให้สังเกต ?ความรู้สึก? จากน้ำเสียงของฝ่ายตรงข้ามด้วย รับฟังด้วยความเข้าใจไม่ใช่หาช่องว่างเพื่อเถียงกลับ ไม่ประชด เหน็บแนม ดูถูกอีกฝ่าย พูดคุด้วยความจริงใจและซื่อสัตย์ต่อกัน มองดวงตาของอีกฝ่ายหรือ eye-contact จะเป็นการแสดงความจริงใจว่าเธอหมายความตามที่พูดจริงๆ

ถ้าไม่เข้าใจกัน ให้อธิบายสั้นๆ กระชับได้ใจความ อย่าพร่ำพรรณนาให้ยืดเยื้อ อย่าใช้น้ำเสียงโกรธหรือหงุดหงิดเพราะจะยิ่งไปกันใหญ่ คุยอย่างมีสติแล้วทุกอย่างจะราบรื่นค่ะ2..       ใส่ใจและเป็นห่วงกัน : ใส่ใจความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามเป็นสิ่งสำคัญมาก! สนใจและเป็นห่วงว่าเขาต้องการอะไร เจ็บป่วยก็ดูแลอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ จะทำให้อีกฝ่ายผ่อนคลาย เปิดใจและไว้ใจเธอมากขึ้น พูดง่ายๆ ว่าเขาจะนึกถึงเธอเป็นคนแรกเสมอเมื่อเจอปัญหานั่นแหละ


3.       ยอมรับความเป็นไปได้ : การทะเลาะกันหลายครั้งเกิดขึ้นเพราะเธอผิดหวัง โกรธ เสียใจที่แฟนไม่สามารถให้สิ่งที่เธอต้องการได้ ลองกลับมาคิดทบทวนซิว่า เธอหวังมากเกินไปหรือเปล่า บางครั้งเขาอาจพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว แต่ทุกอย่างก็มีขีดจำกัดกันทั้งนั้น แค่เขายอมเสียสละบางสิ่งเพื่อเธอ นั่นก็แปลว่าเขารักและแคร์เธอ ลดความเอาแต่ใจลงบ้าง อะไรๆ ก็ดีขึ้นเอง!เราเชื่อว่าความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอเพียงหาจุดสมดุลที่ลงตัวให้ทั้งสองฝ่าย กว่าจะเจอคนที่เข้ากันได้และอยู่กันไปจนแก่เฒ่านั้นไม่ง่ายเลย ดังนั้น มีแฟนแล้วก็ควรประคับประคองความรู้สึกกัน ดูแลเทคแคร์กัน เพื่อคนของเราจะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ ไงล่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก : 3 Must Have's That Resolve Conflicts

#ความรัก #การทะเลาะ #คู่รัก


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |