ทริคดีๆ ความเชื่อของชาวเอเชีย

เข้าชม : 15   |  


ความเชื่อของชาวเอเชีย ในสมัยก่อนมีเยอะมาก คงเพราะชีวิตในตอนนั้นไม่มีทั้งน้ำประปา และไฟฟ้าใช้ รวมถึงความไฮเทค ทุกคนเลยต้องฝากความหวังไว้กับความเชื่ออย่างเดียว แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราได้นำมาฝากกันแล้ว
โชคดีแบบคนญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าแต่ละวันคือการเริ่มต้น แต่ถ้าอยากให้วันนั้นเป็นวันที่มีแต่เรื่องดีๆนอกจากจะต้องยิ้มแย้มแจ่มใสตั้งแต่ตื่นนอนแล้ว ก่อนจะก้าวเท้าออกจากบ้านต้องยกนิ้วชี้กับนิ้วโป้ง จับที่ติ่งหูทั้งสองข้างถูเบาๆพร้อมๆกันสามครั้ง ท่องว่า ? ขอให้วันนี้มีแต่โชคดี? อีกสามครั้งแล้ววันนั้นจะมีแต่ความสบายใจ ค้าขายได้กำไร แถมเจ้าหนี้เดินหลงทางไปทวงหนี้ผิดบ้านด้วยล่ะ เย้!

ค้นหาเนื้อคู่แบบญี่ปุ่น ถ้าอยู่มานานจนตีนกามาพาเหรดกันเต็มหน้า คนญี่ปุ่นเขาจะไม่เสียเวลารอให้เนื้อคู่ย้ายบ้านมาอยู่ประตูถัดไป แต่เขาจะรอจนถึงคืนพระจันทร์เต็มดวง อาบน้ำแต่งตัวให้ร่างกายสะอาดแล้วออกไปยืนกลางแจ้ง หันหลังให้พระจันทร์(ถ้าจะอยู่ในห้องต้องเป็นห้องที่พระจันทร์สาดแสงเข้ามาได้เต็มที่)ยกกระจกเงาแบบพับได้ขึ้นมารับแสงของดวงจันทร์เอาไว้ พับกระจกปิด แล้วเอามาใส่ไว้ใต้หมอน คืนนั้นระหว่างที่คุณหลับพลังของพระจันทร์จะเฉลยปริศนาคาใจให้รู้ว่าเนื้อคู่ของคุณหน้าตาเป็นฉันใด หรือย่างน้อยก็จะบอกใบ้ว่าคนๆนั้นควรจะเป็นใคร เช่นอาจจะฝันเห็นของที่เขาชอบใช้ สถานที่ที่ไปด้วยกันพอตื่นคุณก็เอามาทายเป็นหน้าคนได้ตามสะดวกเผื่อจะคิดเข้าข้างตัวเองว่า ?พี่สิงโต? จะมาอินเลิฟด้วยไง

เสริมเสน่ห์แบบญี่ปุ่น ฝนจะตกเด็กจะเกิดยังห้ามกันไม่ได้ แล้วถ้าใครสักคนอยากจะหักอกคุณ สาวๆปลาดิบจะไปห้ามยังไงไหว หลังจากถูกหักอกแล้ว เทคนิคลืมความเศร้าเสียใจที่คนญี่ปุ่นโบราณเขาใช้ก็คือให้ใส่สร้อยคอซ้อนกันสองเส้น เพราะเวลาเราเดินสร้อยคอจะกระทบกัน เป็นพลังทำลายล้างให้ความทรงจำเก่าๆแตกกระจายหายไปกับอดีตแล้วจิตใจก็จะหมดทุกข์หมดโศกเร็วขึ้น

กระเป๋าตุงแบบคนจีน คนจีนถือว่าการสร้างเนื้อสร้างตัวเป็นเป้าหมายของชีวิต ทริคของคนจีนส่วนใหญ่เลยจะเน้นไปที่ความมั่งคั่ง ร่ำรวยมีโชคลาภ วิธียอดฮิตที่คนจีนใช้กันมาตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบันมีหลายวิธีเช่น? วิธีดักเงินไม่ให้ไหลไปที่อื่น ให้ตั้งตู้ปลาหรืออ่างบัว อ่างดินเผา อย่างใดอย่างหนึ่งไว้ที่ประตูหน้าบ้าน? ถ้าอยากให้มีเงินใช้ตลอดปี เก็บเงินอยู่ไม่ถูกยืมเช้ายืมเย็น ให้หาเหรียญโบราณแบบที่มีรูตรงกลางมาอันหนึ่ง เอาไหมสีแดงผูกไว้แล้วพกใส่กระเป๋าเงินติดตัวเป็นประจำ แต่ต้องเปลี่ยนเหรียญใหม่ทุกๆวันขึ้นปีใหม่ ส่วนเหรียญอันเก่าก็โยนลงแม่น้ำไปซะ

ให้คนรักคนหลงแบบไทย สมัยก่อนสาวหนุ่มๆที่อยากให้ชาวบ้านมารุมรักกันทั้งบางเขาจะปลูกต้นมะยมไว้ที่บ้าน หรือไม่ก็ไปหากิ่งต้นรักหนึ่งกิ่งกิ่งต้นมะยมอีกหนึ่งกิ่ง เอามาแกะสลักเป็นรูปตุ๊กตาตัวเล็กๆเอาใส่ขวดแก้วไว้จากนั้นก็เติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ตัวเองชอบลงไป ตั้งไว้บนหัวเตียง กลิ่นหอมของน้ำมันบวกกับอาถรรพ์ตุ๊กตาจะดึงดูดให้ผู้คนเมตตารักใคร่นิยมในความสวยเก่งของคุณ

เสน่ห์มัดใจแบบไทยแท้ สำหรับคนไทยที่มีคู่รักอยู่แล้ว แต่เริ่มมียายชะนีข้างบ้านมาทิ้งผ้าเช็ดหน้าให้แนหนุ่มแบบเช้าถึงเย็น คนสมัยก่อนเขาจะไม่เปิดสงครามผ่านเฟซบุ๊คให้ชาวบ้านนินทา แต่จะไปเก็บยอดไม้มหาเสน่ห์สามชนิด ได้แก่ ยอดอ่อนของต้นรัก ต้นกาหลง และต้นสวาด เอามาผูกติดกันเป็นช่อ แช่น้ำฝนไว้ครึ่งวันแล้วเอาไปตากให้แห้งหรือจะใส่หนังสือทับให้แห้งก็ได้ จากนั้นก็เอามาทำเป็นถุงไม้หอมให้คนรักพกติดตัว หรือไม่ก็ให้เก็บไว้ในห้องนอน มนตร์เสน่ห์จากไม้มงคลจะช่วยให้ความรักมั่นคงไม่วิ่งตามผ้าเช็ดหน้าไปง่ายๆ
เป็นอย่างไรบ้างคะกับทริคความเชื่อของชาวเอเชียที่มีความแตกต่างกันออกไปทีนี้ก็แล้วแต่ว่าจะเลือกทริคไหนไปใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์ก็ตามใจฉันก็แล้วกัน

อาจารย์เทวีโชค
ขอบคุณข้อมูลจาก : mthai.com


ข่าวล่าสุดหมวด ดูดวงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |