เที่ยวผ่านนิทรรศการห้องเรียนเชิงธรรมชาติ ณ สวนรุกขชาติบ้านเพ จังหวัดระยอง

เข้าชม : 12   |  สวนรุกขชาติบ้านเพ หรือสวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ เรียนรู้ป่าอย่างเป็นระบบผ่านนิทรรศการห้องเรียนธรรมชาติใกล้หาดสวนสน จังหวัดระยอง


          เพราะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างสวนพฤกษศาสตร์ ยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปชื่นชมพันธุ์ไม้ได้ทั้งครอบครัวเสมอ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ "สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ" หรือชื่อเดิมคือ "สวนรุกขชาติเพ" แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

          เรื่องน่ารู้...สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพภาพจาก klaeng.go.th


          "สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ" หรือชื่อเดิมคือ "สวนรุกขชาติเพ" คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนทำเลที่ตั้งสวยใกล้ ๆชายหาดสวนสน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง บนเนื้อที่ทั้งหมด 625 ไร่ ภายในมีสถานที่จัดแสดงนิทรรศการพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ภายในสวนพฤกษศาสตร์ จัดเป็นศูนย์รวมเพาะพันธุ์ไม้จากทั่วไทย ที่เปิดให้ผู้สนใจเดินทางเข้าไปเรียนรู้เกี่ยวกับพันธุ์แบบธรรมชาติควบคู่ไปการท่องเที่ยว ส่วนพัฒนาและเผยแพร่องค์ความรู้ อีกทั้งยังมีพันธุ์ไม้ที่น่าสนใจภายในสวนพฤกษศาสตร์ให้ชมหลากชนิด ได้แก่ ยางนา, ตะเคียนทอง, กระทิง, เสม็ด, พะยอม, เหียง, มะค่าแต้, เท้ายายม่อม และดองดึง เป็นต้น


ภาพจาก เฟซบุ๊ก อบต.แกลง


          อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจภายในสวนรุกขชาติบ้านเพก็คือถนนที่ปกคลุมด้วยต้นสน 2 ข้างทาง ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปท่องเที่ยวในอุโมงค์ต้นไม้ และบริเวณที่ตั้งใกล้ ๆ ชายหาดสวนสน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยทีเดียว โดยบริเวณชายหาดสวนสนแห่งนี้ เป็นหาดที่เหมาะแก่การเล่นน้ำมาก ๆ  แถมยังมีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ไม่ไกลนัก แถมนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็มักจะเดินทางมาใช้เวลานั่ง-นอนพักผ่อนริมทะเลกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ๆ อีกด้วย  

          ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่น ๆ ได้แก่ แหลมแม่พิมพ์, อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง, อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และสวนพฤกษศาสตร์ระยอง เป็นต้น นอกจากนี้สวนรุกขชาติบ้านเพยังมีบริการที่พัก ทั้งแบบบ้านพัก และกางเต็นท์ ให้บุคลากรในหน่วยงานราชการและนักท่องเที่ยวได้เข้าไปพักผ่อนได้อีกด้วย โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 3865 3022 และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โทรศัพท์ 08 1715 6229

          การเดินทางไปสวนรุกขชาติบ้านเพ

          สำหรับที่ตั้งของสวนรุกขชาติบ้านเพ อยู่ถัดจากบ้านเพเป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร หรือห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 29 กิโลเมตร ตามถนนเลียบชายหาดไปแหลมแม่พิมพ์ (ทางหลวงหมายเลข 3145)


          เวลาเปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30-17.00 น.
          ที่อยู่ : เลขที่ 153/4 ถนนสุขุมวิท ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
          โทรศัพท์ : 0 3865 3022

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ททท, klaeng.go.th

ขอบคุณข้อมูลจาก : travel.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |