รักไม่ได้ส่งผลดีแค่ใจ! ความรักส่งผลต่อร่างกาย คุณด้วยนะรู้ยัง

เข้าชม : 11   |  
1.รักช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้อย่างธรรมชาติ

สารอ็อกซิโตซินจะหลั่งราว ๆ 10-20 วินาทีในขณะที่เรากอด หรือสัมผัสร่างกายอีกฝ่าย ซึ่งช่วยลดอาการเจ็บปวดได้ เช่น อาการปวดหัว เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น การแค่ได้เห็นภาพของคนที่คุณรัก สามารถเพิ่มความอดทนและลดความเจ็บปวดได้อีกด้วย ว้าว รู้อย่างนี้แล้วใครที่เครียด ๆ รีบหารูปคนรัก (พ่อแม่ เพื่อน คนรัก ) มาแปะเดี๋ยวนี้เลยนะ

2.รักช่วยดูแลหัวใจคุณได้


ผลการศึกษาแสดงว่า การแสดงออกทางความรักจะช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ในระดับที่เหมาะสม ที่จะช่วยลดความเครียดและความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับหัวใจในระยะยาวอีกด้วย นอกจากนั้นอ็อกซิโตซิน ก็ฃ่วยลดความเครียดและลดความดันเลือด เพิ่มความเคารพในตัวเองและช่วยลดภาวะหดหู่ได้ดี

3. รักช่วยให้คุณหลับสบาย

อ็อกซิโตซินและเอนโดรฟิน จะช่วยลดความเครียดให้คุณ และทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

4.อยากเลิกเหล้า เลิกบุหรี่เหรอ  ความรักช่วยคุณได้

โคเคน นิโคติน แอลกอฮอล์ สิ่งเหล่านี้ที่คุณติดนั่นก็เพราะ มันส่งผลกับระดับโดพามีนในร่างกาย ซึ่งส่งผลกับความรู้สึกพอใจ  มีความสุขอย่างสุด ๆ  เช่นเดียวกับ ความหลงใหลและความรัก เพราะร่างกายจะหลั่งอ็อกซิโตซินและเทสโทสเตอโรน (ในผู้ชาย) เมื่อสองสิ่งนี้รวมกันก็จะสามารถต่อสู่กับอาการติดเหล้า ติดบุหรี่ได้ หรือถ้าเป็นด้านอารมณ์ความรู้สึก เมื่อจะเลิกอะไรสักอย่าง การมีกำลังใจย่อมช่วยให้เราเลิกได้เร็วอยู่แล้ว จริงไหม

5. รักบำบัดจิตใจได้

มนุษย์นั้นต้องการคนรับฟังและเข้าใจ นอกจากนั้นจิตวิทยาบำบัดแล้ว ก็มีคนรักและครอบ ครัวนี่ล่ะที่จะเป็นคนบำบัดให้คุณได้ การที่มีคนฟังคุณ ให้กำลังใจคุณเสมอในทุก ๆ เหตุการณ์ในชีวิต สามารถช่วยให้คุณไม่เครียด จิตใจแจ่มใส ที่ตามมาคือลดปัญหาความเจ็บป่วยได้อีกด้วย  รู้แล้วหรือยังว่าการใช้ชีวิตคนเดียวน่ะมันน่ากลัว อย่าลืมหันไปมองครอบครัว พี่น้อง เพื่อนฝูง เพราะที่คุณได้น่ะมันมากกว่าความสุขอีกนะ


ที่มา brightside

ขอบคุณข้อมูลจาก : mthai.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |