"ภารกิจพิชิตภูธร" กับที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในเมืองภูเก็ต

เข้าชม : 15   |  


ตอนนี้การท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นกำลังมาแรงทีเดียว ไม่ว่าจะขึ้นเหนือ ลงใต้ เลี้ยวไปอีสาน ทุกที่มีแต่ของเด็ด ของอร่อย ซึ่งรายการน้องใหม่อย่าง "ภารกิจพิชิตภูธร" ทางช่อง AMARIN TV จะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์ การท่องเที่ยวมุมใหม่ เพื่อค้นหาชีวิต พิชิตของดี คลุกคลีชาวบ้าน ไปชมของดี ของเด็ด ตามแต่ละจังหวัดกัน และครั้งนี้ลุยลงใต้ไปที่จังหวัดภูเก็ต!

"ภารกิจพิชิตภูธร" กับที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในเมืองภูเก็ต


จังหวัดภูเก็ต เป็นเมืองแห่งไข่มุกอันดามัน แถมยังเป็นเมืองที่ยูเนสโก ยกให้ ภูเก็ต เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารแห่งแรกในอาเซียน หรือ City of Gastronomy อีกด้วย


รถโพถ้อง รถโดยสารท้องถิ่นของเมืองภูเก็ต

ในครั้งนี้ "ภารกิจพิชิตภูธร" จะพาเราไปยังที่หมายแรก คือ ไร่สับปะรด นั่งรถโพถ้อง รถโดยสารท้องถิ่นของเมืองภูเก็ต ไปยังที่หมาย ซึ่งไร่สับปะรดจะมีชายหาดที่อยู่ไม่ไกลกันมากนักชื่อ "หาดไม้ขาว" ถือเป็น unseen ภูเก็ต เพราะอยู่ติดกับสนามบินนานาชาติภูเก็ต เวลาเครื่องบินขึ้น-ลงจอด นักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นความงามของหายทรายและท้องทะเลแห่งนี้หลังจากนั่งรถโพถ้อง ใช้เวลาไม่กี่นาทีเราก็จะถึง ไร่สับปะรดภูเก็ต ที่ชุมชนศรีสุนทร อ.ถลาง สับปะรดของทางใต้นั้นเป็นผลไม้อร่อย ขึ้นชื่อของภูเก็ตเลยล่ะคะ มีรสชาติหวาน หอม เนื้อกรอบ อร่อยมากๆ อีกหนึ่งอย่างที่เราได้รู้ก็คือ ทางใต้นั้นจะเรียกสับปะรดว่า "ย่านัด" หรือทางพัทลุงจะเรียกว่า "มะลิ" นอกจากนี้ก็จะได้ความรู้เกี่ยวกับการเกษตรเยอะแยะเลยค่ะหลังจากชิมสับปะรดอร่อยๆ กันไปเรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางกันต่อไปยัง มณีรัตน์ฟาร์มแพะ ที่ชุมชนบ้านโรง อ.ถลาง ตั้งอยู่ห่างจากไร่สับปะรด ประมาณ 18 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 24 นาทีสิ่งใหม่ที่เราได้รู้คือ คนภูเก็ตนิยมเลี้ยงแพะกันเยอะมากๆ มีทั้งแบบเลี้ยงในทุ่ง และแบบยืนโรง (อยู่ในคอก) ได้ความรู้ในเรื่องประโยชน์ของนมแพะ สาธิตการรีดนมแพะ ได้ลองรีดนมแพะด้วย ^^ นอกจากนี้นมแพะยังสามารถนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ด้วย เช่น โรลออน, ยาหม่องนมแพะ เป็นต้น

ที่ต่อไปก็คือ "หลาดปล่อยของ" ตลาดที่มีร้านค้าเยอะแยะมากมาย รวบรวมของใช้ ทั้งแบบแฮนด์เมด, ของใช่ DIY และของกินอร่อยๆและคืนนี้ก็แวะมาพักกันที่ โรงแรมอ้นหยา (O?nya Phuket Hotel) โรงแรมเล็กๆ สไตล์น่ารักๆ สร้างขึ้นในปี 2014 ตั้งอยู่ในภูเก็ตและเป็นตัวเลือกชั้นยอดสำหรับนักท่องเที่ยว โรงแรมตั้งอยู่ 6 km จากใจกลางเมืองและสามารถเดินทางต่อไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ของเมืองได้อย่างสะดวก ราคาเริ่มต้น หลักร้อย ? พันปลายๆ


ขอบคุณข้อมูลจาก : http://travel.mthai.com/blog/138559.html


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |