คริสโตเฟอร์ โชว์ฝีมือกำกับหนังสั้น Quay

เข้าชม : 6   |  


          Quay (คีย์) หนังสั้นสารคดีของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน เผยเบื้องหลังการทำงานของฝาแฝดตระกูลคีย์ นักสร้างแอนิเมชั่นสต็อปโมชั่นที่มีชื่อเสียง


          แม้เคยส่งผลงานยอดฮิตอย่าง The Dark Knight, Inception หรือ Interstellar ถล่ม Box Office มานับครั้งไม่ถ้วน แต่ล่าสุดผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ขออวดฝีมือในการกำกับหนังสารคดีขนาดสั้นออกมาเอาใจคอหนังอิสระดูบ้าง โดยเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2015 เว็บไซต์ Entertainment Weekly ได้รายงานความเคลื่อนไหวของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เตรียมปล่อยหนังสารคดีขนาดสั้นที่ชื่อว่า Quay (คีย์) เข้าฉายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยเรื่องราวจะโฟกัสไปที่สองพี่น้องฝาแฝด สตีเฟ่น คีย์ (Stephen Quay) และทิโมธี คีย์ (Timothy Quay) นักสร้างแอนิเมชั่นที่มีชื่อเสียงจากการใช้เทคนิคสต็อปโมชั่น (Stop Motion)

          เรื่องราวใน Quay (คีย์) เล่าความน่าสนใจของสองพี่น้องตระกูลคีย์ ฝาแฝดชาวอเมริกันผู้สร้างสรรค์แอนิเมชั่น สต็อปโมชั่นจากสตูดิโอในกรุงลอนดอน แรงบันดาลใจของพวกเขาคือวรรณคดีจากยุโรปตะวันออก ศิลปะ และเพลงคลาสสิก ซึ่งทำให้ผลงานของพวกเขาโดดเด่นที่อารมณ์ขัน รวมไปถึงการใช้สีและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ดูแปลกตา โดยหนังสั้นเรื่องนี้จะพาผู้ชมไปเจาะลึกการทำงานของพวกเขาถึงในสตูดิโอเลยทีเดียว


          สำหรับใครที่อยากชมผลงานชิ้นนี้ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ก็คงต้องรอกันไปก่อน เพราะหนังสั้น Quay เตรียมเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ในนิวยอร์ก 19 สิงหาคม 2015 เคียงข้างผลงานใหม่ 3 ชิ้นของสองพี่น้องตระกูลคีย์ที่ชื่อว่า In Absentia (2000), The Comb (1991) และ Street of Crocodiles (1986) หลังจากนั้นจะมีคิวตระเวนฉายตามเมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐฯ เป็นลำดับต่อไป


In Absentia

The Comb

Street of Crocodiles

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://movie.kapook.com

#โนแลน #คริสโตเฟอร์ #หนังสั้นสารคดี #Quay


ข่าวล่าสุดหมวด ภาพยนตร์บทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |