จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นในไทยที่ห้ามพลาด ไปสัมผัสความงดงามของแสงแรกในยามเช้าแดนสยาม

เข้าชม : 16   |   จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นในไทยที่ห้ามพลาดไปสัมผัสความงดงามของแสงแรกในยามเช้า อีกหนึ่งที่เที่ยวสวย ๆ แดนสยาม

         แสงอาทิตย์แม้จะร้อนแรงแต่ก็ทำให้โลกของเราสว่างไสว โดยเฉพาะแสงอาทิตย์ในยามเช้าที่ส่องประกายมาพร้อมกับอากาศดี ๆ คงทำให้เราสดชื่นได้ไม่น้อย กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 10 สถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นจากทั่วไทยมาฝากกัน เผื่อเป็นไอเดียเที่ยวชิล ๆ กินลมชมวิวไปเรื่อย ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาเลยค่ะ
 

1. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เชียงใหม่


 


         เริ่มกันที่จุดสูงสุดแดนสยามอย่างยอดดอยอินทนนท์ที่ใคร ๆ ก็ไปถึงได้ เนื่องจากสามารถขับรถขึ้นไปได้เลย แถมถนนหนทางก็แสนสะดวก ทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาวหรือผู้สูงอายุก็สามารถขึ้นมาชมแสงแรกของวันได้อย่างสบาย ๆ นอกจากนี้ในฤดูหนาวคุณยังจะได้ชมทะเลหมอกสุดตระการตาหรือหากอากาศเย็นติดลบ ก็อาจจะได้เห็นน้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้งบนยอดหญ้าด้วย อีกทั้งภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ยังมีทิวทัศน์สวย ๆ อีกหลายแห่ง ทั้งกิ่วแม่ปาน, น้ำตกแม่ยะ และสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์


2. วนอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า เชียงราย

 


         วนอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,200-1,628 เมตร มีหน้าผาสูงที่มีแนวยื่นเข้าไปในประเทศลาว และสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น จุดนี้เองที่เป็นจุดชมวิวที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่ง และยังเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในการขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าตรู่ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นและได้ชมความงามของดอกชงโคป่าสีขาวที่ออกดอกบานสะพรั่ง

3. เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี         เกาะนางยวนขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามอยู่แล้ว โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ เชื่อมต่อกันและมีสันทรายสีขาวโผล่ขึ้นเพื่อเป็นทางเดินเชื่อมเกาะทั้งสาม นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวบนเกาะซึ่งมีทางเดินเป็นบันไดปูนจึงไม่ต้องกังวล เรื่องความยากลำบากและใช้เวลาเดินประมาน 15 นาที ก็จะถึงยอดเขา บริเวณจุดชมวิวนี้เป็นลานหินก้อนใหญ่ เมื่อมองออกไปจะพบวิวทะเลสีคราม และสันทรายขาวสะอาดเชื่อมเกาะสามเกาะไว้อย่างสวยงาม ยิ่งได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าด้วยแล้ว เชื่อเลยว่ามันจะเป็นภาพแห่งความประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ


4. ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม


ภาพจาก SIHASAKPRACHUM / Shuttetstock.com

         ผาชะนะได ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกสุดของประเทศไทย และถูกใช้เป็นจุดเริ่มต้นคำนวณเวลาพระอาทิตย์ขึ้น และยังเป็นจุดที่เห็นตะวันขึ้นเป็นจุดแรกของประเทศไทยอีกด้วย ทิวทัศน์เบื้องล่างจะเป็นแม่น้ำโขงกั้นแบ่งเขตไทย-ลาว เบื้องหน้าเป็นภูเขาแดนลาวที่สลับซับซ้อนมองดูสวยงาม นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามของทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงอีกด้วย

5. ดอยผาชู้ อุทยานแห่งชาติศรีน่าน         บริเวณเชิงผาชู้เป็นที่ตั้งที่ทำการอุทยานแห่งชาติศรีน่าน มีลักษณะเป็นผาหินขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางขุนเขา ในฤดูหนาวสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้จากยอดผาชู้ และเมื่อหมอกจางจะมองเห็นลำน้ำน่านทอดตัวคดเคี้ยวอยู่ที่ปลายผืนป่าในระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ช่วงใกล้ขึ้นถึงยอดผาเป็นหินแหลมคม จึงต้องเตรียมรองเท้าผ้าใบที่ใส่กระชับไปด้วยเพื่อความสะดวกในการปีนป่าย ใช้เวลาในการเดินไป-กลับ ประมาณ 1 ชั่วโมง ผู้ที่ประสงค์จะเดินขึ้นยอดผาชู้เพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางที่อุทยานเสียก่อน

6. ผานกแอ่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง


ภาพจาก ททท.

         บนยอดภูกระดึงนั้นมีจุดชมวิวสวย ๆ บริเวณผาต่าง ๆ หลายแห่ง แต่จุดเดียวที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ก็คือ "ผานกแอ่น" ซึ่งมีระยะทางห่างจากที่พักประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะคอยนัดแนะให้นักท่องเที่ยวไปที่จุดนัดพบเพื่อทำการเดินทางไปพร้อม ๆ กับเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากในฤดูหนาวการออกเดินทางช่วงเช้ามืดอาจทำให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ชำนาญเส้นทางผลัดหลงได้

7. จุดชมวิววัดผาตากเสื้อ หนองคาย


ภาพจาก ททท. 

         วัดผาตากเสื้อ เป็นวัดที่มีทิวทัศน์สวยงามมาก เนื่องจากเป็นตั้งอยู่ที่สูงบนยอดเขา หากขึ้นไปบนผาจะเห็นว่ามีวิวที่สวยงามสามารถที่จะมองเห็นด้านล่างทั้งฝั่งไทย ซึ่งเป็นอำเภอสังคมและทางฝั่งลาวที่มีแม่น้ำโขงกั้นอยู่ ในช่วงหน้าหนาวที่ผาแห่งนี้เป็นอีกจุดหนึ่งมีทะเลหมอกด้วย นอกจากนี้ในทุกช่วงฤดูกาลยังเหมาะแก่การขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า รับรองว่าจะเป็นภาพชวนประทับใจและเป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากทีเดียว

8. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์         ความสวยงามของทุ่งกะหล่ำปลีสีเขียวทำให้ผู้มาเยือนสดชื่นไม่น้อย แต่หากได้เห็นความงดงามของทะเลหมอกสีขาวตัดกับแสงแรกยามเช้าจะทำให้คุณทึ่งยิ่งกว่า แถมที่ภูทับเบิกยังมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จึงเหมาะแก่การมาเที่ยวค้างคืน หรือหากอยากได้บรรยากาศแสนโรแมนติกก็ต้องเดินทางมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว เชื่อเลยว่ามันจะเป็นสวรรค์บนดินสำหรับคู่รักแน่นอน

9. ดอยอ่างขาง เชียงใหม่

 


         ความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งในช่วงฤดูหนาวถือเป็นแรงดึงดูดสำคัญ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาสู่ดอยอ่างขาง ทว่าความงดงามของที่นี่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีสถานีเกษตรหลวงอ่างขางและไร่สตรอว์เบอร์รีบนภูเขาให้เราได้รู้สึกสดชื่น และหากมาเยือนดอยอ่างขางแล้วก็อย่ามัวแต่นอนอุดอู้อยู่ในเต็นท์หรือที่พักนะคะ ลองตื่นเช้ามารับแสงแรกของวันพร้อมชมทะเลหมอกสุดตระการตา ความสวยงามเหล่านี้เองที่ทำให้คุณรู้ซึ้งถึงคุณค่าของการเดินทางแสนยาวนาน

10. หาดชาวเล เกาะหลีเป๊ะ         หาดชาวเลตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ มีลักษณะเป็นชายหาดทอดยาวหลายร้อยเมตร ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าวและแนวสนขนาดใหญ่ที่ขึ้นเรียงรายตลอดแนวหาด ที่สำคัญคือสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงามในยามเช้า และยังถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอันดามันอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นเกาะอาดังซึ่งอยู่ห่างจากเกาะหลีเป๊ะเพียง 800 เมตร เรียกว่าได้ใจคนรักทะเลที่อยากชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นริมหาดทรายไป เต็ม ๆ เลย

        และนี่ก็เป็น 10 จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยอดฮิตในไทย ซึ่งอันที่จริงแล้วเมืองไทยเรายังมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ อีกหลายแห่งเลย ว่าแต่เพื่อน ๆ ชื่นชอบไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ไหนกันบ้างก็อย่าลืมมาแชร์กันนะคะ และอดใจรอกันอีกนิดเพราะกระปุกดอทคอมจะรีบเฟ้นหาสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกสวย ๆ มาฝากในครั้งหน้า จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นต้องติดตามค่ะ ^^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
วิพิกิเดีย และ  ททท

ขอบคุณข้อมูลจาก : travel.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |