3 วิธีคลายกังวล ให้คู่เดทของคุณไม่ให้เขิลอาย

เข้าชม : 11   |  

 ในการออกเดทครั้งแรกนั้น ไม่ใช่จะมีแต่เพียงฝ่ายผู้หญิงเท่านั้นที่รู้สึกประหม่าเขินอาย ความจริงฝ่ายคุณหนุ่ม ๆ เองก็กังวลเรื่องการนัดพบกันครั้งแรกไปต่าง ๆ นานาไม่แพ้กัน ส่วนเรื่องน่ากังวล 3 อันดับแรกที่ทำเอาหนุ่ม ๆ รู้สึกปั่นป่วน ได้แก่ กลัวว่าคุณจะไม่เป็นเหมือนที่เขาคาดเอาไว้ กลัวคุณจะสนใจคนอื่นมากกว่าเขา และกลัวว่าตัวเองจะเร่งรีบรุกจีบคุณมากเกินไป 


เอ้า! สาวคนไหนที่กำลังจะออกเดทครั้งแรกกับหนุ่มที่ได้คุย ๆ กันเอาไว้ และอยากจะช่วยให้เขาคลายความกังวลเหล่านี้ได้ ลองมาดูกันค่ะว่าคุณต้องทำตัวอย่างไรบ้าง 


 1. กังวลว่าคุณจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาหวังไว้

           เรื่องความคาดหวังนี่เป็นอะไรที่ห้ามกันยากจริง ๆ ยิ่งคาดหวังมาก ก็อาจต้องยิ่งผิดหวังมาก และจะไม่ผิดหวังก็ต่อเมื่อสิ่งที่คาดไว้นั้นตรงหรือใกล้เคียงกับความเป็นจริง ฝ่ายผู้ชายนั้นกังวลว่าคุณจะไม่เป็นอย่างที่เขาคาดหวังเอาไว้ ซึ่งนี่เป็นเรื่องที่พบได้บ่อยมากขึ้น เนื่องจากมีการเดทเพราะรู้จักกันผ่านทางสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหลายมากขึ้นนั่นเอง 

           คุณเองก็คงไม่อยากให้เขารู้สึกผิดหวังใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นเริ่มต้นจากโพสต์รูปตัวคุณที่เป็นปัจจุบันที่สุดให้เขาเห็น รวมทั้งระบุข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ อย่างตรงไปตรงมาตามความเป็นจริง ไม่เมคไม่หมกเม็ดด้วย แต่สุดท้ายหากออกเดทกันแล้วปรากฎว่าปฏิกิริยาเขาช่างเป็นเชิงลบกับตัวจริงของคุณเหลือเกิน เช่นนั้นแล้วก็ไม่ต้องเสียใจไปหรอกค่ะ ดีเสียอีกที่คุณจะได้ตัดตัวเลือกที่ไม่ใช่ออกไปได้ง่าย ๆ

 2. กังวลว่าคุณจะไม่ได้สนใจแค่เขาคนเดียวเท่านั้น

           ไม่มีใครอยากเป็นตัวเลือกหรอกค่ะ (คุณเองก็คงไม่อยากเป็นตัวเลือกของใครเหมือนกัน) อย่าทำให้เขารู้สึกว่าถูกเปรียบเทียบ ตามมารยาทของเดทครั้งแรกแล้ว ผู้ชายที่ฮอตที่สุดก็คือผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าคุณคนเดียวเท่านั้น แม้ว่าจะมีคนอื่น ๆ ที่ดูดีกว่าเขาอยู่ในที่เดียวกันนั้นก็ตาม ต่อให้สุดท้ายคุณทั้งสองจะสานต่อความสัมพันธ์ครั้งต่อไปด้วยหรือไม่ การทำให้คู่เดทมีความรู้สึกดี ๆ ในการพบหน้ากันครั้งแรกก็เป็นสิ่งที่ควรทำนะจ๊ะ

 3. เขากังวลว่าจะรุกไล่สานสัมพันธ์เร็วเกินไป

           หากหนุ่ม ๆ เขารู้สึกถูกตาต้องใจและอยากจะรู้จักคุณให้มากขึ้นจริง ๆ อาจมีอาการอย่างอยากใกล้ชิด แตะเอว แตะหลังกันนิด ๆ หน่อย ๆ ซึ่งหนุ่มหลายคนอยากทำใจจะขาดแต่ก็ไม่กล้า เพราะกลัวว่าจะทำให้คุณรู้สึกไม่ดี แล้วตีตนออกห่างเขาไปเสียก่อน หากคุณจับความรู้สึกแบบนี้ของเขาได้ และรู้สึกโอเคกับเขาจริง ๆ ส่งสัญญาณหรือภาษากายอะไรให้เขารู้สักนิดว่าคุณเองก็ "โอเคนะคะ" เขาจะได้กล้าใส่เกียร์เดินหน้าสานความสัมพันธ์ให้มันเต็มที่ไปเลย (แบบนี้มีแต่ได้กับได้ทั้งสองฝ่ายนะจ๊ะ)   

 หนุ่ม ๆ เองก็รู้สึกกังวลประหม่ากับเดทครั้งแรกไปไม่ต่างจากคุณผู้หญิงสักเท่าไรถ้าคุณเองก็รู้สึกดีกับเขาอยู่ไม่น้อย แอบเอาใจช่วยให้เขาจัดการความกังวลสุดฮิตของหนุ่ม ๆ นักเดทมือใหม่ตามแบบที่เรานำมาฝากกันดูก็ดีนะคะ...ขอให้โชคดีในเดทครั้งแรกกันทุกคนค่ะ ^^


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: ThaiEasyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: ThaiEasyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |