จะทำใจอย่างไร เมื่อใครๆ ก็บอกคุณว่าผู้ชายของคุณ ?เป็นคนเลว? Lisa Guru ขอคุ้ยแคะแกะเกา เอาเรื่องกวนใจของสาวที่ต้องเจอกับผู้ชายคนนี้ มาเล่าให้คุณฟังค่ะ
เล่นกับไฟ
รู้จักกับผู้ชายคนนี้เพราะทำงานที่เดียวกันค่ะ เขาเป็นหนุ่มอัธยาศัยดี ออกไปทางเจ้าชู้ชัดเจน เรารู้อยู่แล้วว่าเค้ามีแฟน แรกๆ ก็ไม่ได้สนใจ เพราะเค้าไม่ได้โดดเด่นอะไร และไม่ใช่สเป็กของเรา แต่ก็มีโอกาสได้ร่วมงานกันบ้าง และแล้วมหากาพย์การรนหาที่เจ็บก็เริ่มขึ้น เมื่อตอนนั้นฉันคุยๆ อยู่กับผู้ชายคนหนึ่งและโดนเค้าทิ้ง ระหว่างเจ็บจี๊ดๆ ก็อยากได้ที่ดามใจเร็วๆ เลยหันไปอ่อยอีตาคนนี้เพราะรู้ว่าเค้าจะเล่นด้วยแน่ๆ แล้วก็เป็นอย่างที่คิด เพียงเราทอดสะพานนิดเดียวเขาก็มาเต็มๆ แรกๆ ก็สนุกค่ะ หยอดกันไปหยอดกันมา ไม่สำนึกตัวว่ากำลังเล่นกับไฟ
คนเดียวที่เข้าใจ
วันหนึ่งเราเกิดปัญหาขึ้นในที่ทำงาน และไม่มีใครอยู่ข้างเราเลย ความรู้สึกตอนนั้นแย่มาก งานก็หนักแต่กลับทำดีไม่ได้ดี เขากลับเป็นเพียงคนเดียวที่อยู่ข้างเราในวันที่เราอ่อนแอที่สุด มันทำให้เราตกหลุมรักเขาแบบที่เราเองก็ไม่ตั้งใจ เขามีแฟนอยู่แล้วนะ เขาเป็นคนเจ้าชู้ด้วย แต่นาทีนั้นเราต้องการใครสักคนข้างๆ จริงๆ ทำให้เราสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ
ยอมได้ทุกอย่าง
ท่ามกลางความผิดถูก เรากลับประทับใจเขาขึ้นเรื่อยๆ ถึงเขาจะไม่เคยหวานใส่ในเชิงจีบ แต่เขาเข้าใจเรา ดูแลกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เราหัวเราะได้ในวันที่เรารู้สึกแย่ เขามีเวลาให้เราไม่น้อยไปกว่าแฟนคนหนึ่ง มีเวลาว่างก็ออกไปไหนกันตลอด มันทำให้เราไม่แคร์ว่าเราคบกันในสถานะอะไร และแล้วในจังหวะที่เรารักมากและยอมทุกอย่าง ยอมอยู่เป็นตัวสำรองก็ได้ เป็นอะไรก็ได้ ลดค่าตัวเองอย่างไม่น่าให้อภัย ฟ้าก็ส่งตัวช่วยมาให้
ความจริงที่ชวนอึ้ง
คืนหนึ่ง ณ วงสังสรรค์ในร้านนั่งดื่ม เพื่อนคนหนึ่งก็เมาท์เรื่องที่บริษัทของนางมีคนลาออกไป แล้วมาจับได้ทีหลังว่าที่ชิ่งออกไปเพราะโกงเงินบริษัท โดยร่วมกันกับแฟนที่อยู่บริษัทอื่น เราก็ฟังผ่านๆ ไม่ได้ใส่ใจ จนเพื่อนเมาท์ต่อว่าหลังจากที่ลาออกไปก็ใช้ชีวิตหรูหรา พร้อมเปิด IG ให้ดู ช็อกค่ะ เพราะผู้หญิงคนนั้นคือแฟนของคนที่เราคบอยู่นี่เอง เราชาไปทั้งตัว นี่มันเรื่องอะไรกัน นี่เขาเป็นใครทำไมเราไม่รู้จักเขาเลย ตัวตนและด้านดีๆ ที่เราเห็นใช่ผู้ชายคนเดียวกันหรือเปล่า หลังจากนั้นเราก็ห่างออกมา เขาเองก็ดูเหมือนจะไปจีบผู้หญิงคนใหม่ แต่เรื่องยังไม่จบซะทีเดียว เราก็ยังเป็นเพื่อนกัน แต่ไม่สนิทกันเหมือนเดิม แล้วก็เกิดเรื่องบังเอิญขึ้นอีก คือเราไปเจอกับแฟนเขาเข้าจริงๆ (แต่เขาไม่ได้มาด้วย) ผู้หญิงคนนั้นนั่งอยู่ในร้านอาหาร โต๊ะไม่ไกลกันนัก นางมองมาแปลกๆ เราก็ทำนิ่งๆ และนางจะหันมาทุกครั้งที่เราจับมือถือ ดูนางเป็นทุกข์เหมือนกันที่ต้องคอยระแวงอยู่ตลอด ส่วนเราเองก็ยังต้องทำใจ เพราะรักไปแล้วก็คงตัดใจไม่ได้ภายในวันเดียว
คุณคิดอย่างไรคะ
A ตัดใจได้ก็ดีแล้ว ยังไงเขาก็ไม่ใช่ของเธอตั้งแต่แรก ยิ่งมารู้ว่าเขาเป็นคนยังไง อย่าไปคบแม้แต่เป็นเพื่อนเลยB เชื่อว่าความรู้สึกที่เขามีให้เธอ ก็มาจากใจเขาจริงๆ เพียงแต่อาจจะผิดที่ผิดเวลา ยังไงเป็นเพื่อนกันดีที่สุดนะ