| ประสบการณ์ทั้งหมด : |
5 ปี |
| 1. ประสบการณ์ทำงาน |
| เริ่มจาก : |
กันยายน
2556
ถึง
พฤศจิกายน
2558
|
| บริษัท : |
สมาชิกเท่านั้น |
| ที่อยู่บริษัท : |
49 หมู่9 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540 |
| ตำแหน่ง : |
Sales Modern Trade |
| เงินเดือน : |
สมาชิกเท่านั้น บาท |
| ลักษณะงานที่ทำ : |
ควบคุมดูแลรับผิดชอบจุดขายภายในเขตที่รับผิดชอบ ในห้างสรรพสินค้า โรบินสัน เดอะมอลล์ โฮมโปร อินเด็กซ์ ติดต่อจัดซื้อห้างสรรพสินค้าเพื่อทำ Activity ในแต่ละรอบเมลโปรโมชั่น เจรจาในส่วนของ Agreemant ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการทำ Activity วางแผนการขาย ActionPlan ประจำปี กำหนดเป้าหมายการขายร่วมกับทางคู่ค้า วิเคราะห์การขายโดยใช้ Pivot Tabel จัดทำรายงานยอดขายประจำสัปดาห์และยอดขายประจำเดือนสรุปและส่งให้กับทางผู้บังคับบัญชา ตั้งเป้าการขายในแต่ละรอบเดือนภายในเขตที่รับผิดชอบทุกสาขา จัดทำเอกสารหักเงินในกรณีมีสินค้าขาดหายเกิดขึ้นที่หน้าร้านและส่งให้กับทางบัญชีและบุคคลเพื่อทำการหักเงินเดือนพนักงานขาย ติดต่อฝ่ายดิสเพลย์ในเรื่องของการวาง Layout Perspective จัดรายการนอกพื้นที่หรือพื้นที่พิเศษ และจัดทำจดหมายรายการและสรุปสินค้าที่จะนำไปวางขายส่งให้กับทางจัดซื้อพร้อมเปิดสินค้าในคลังและประสานงานกับฝ่ายขนส่งเพื่อนัดรถไปส่งสินค้าตามแผนงานที่วางไว้ ดูแลการจัดเรียงสินค้าให้สวยงาม ควบคุมดูแลพนักงานขายหน้าร้านทั้งหมด |
| 2. ประสบการณ์ทำงาน |
| เริ่มจาก : |
กรกฎาคม 2555 ถึง สิงหาคม 2556 |
| บริษัท : |
สมาชิกเท่านั้น |
| ที่อยู่บริษัท : |
269 หมู่2 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ |
| ตำแหน่ง : |
Sales Supervisor (หัวหน้าเขตขาย) |
| เงินเดือน : |
สมาชิกเท่านั้น บาท |
| ลักษณะงานที่ทำ : |
ควบคุมดูแลรับผิดชอบจุดขายในแต่ละเขต/ภาค ที่รับผิดชอบ ในห้างสรรพสินค้า โลต้ส ,บิ๊กซี ,เดอะมอลล์ ,ท็อปส์ ,จัสโก้ ,แมคโคร ดูแลยอดขายให้เป็นไปตามเป้าที่บริษัทฯตั้งไว้ในแต่ละเดือน ติดต่อประสานงานกับจัดซื้อห้างฯค้าปลีกเพื่อหาพื้นที่จัดบูธ/ซุ้มแฟร์ในจุดโปรโปรชั่นต่างๆกระตุ้นยอดขาย ภายในห้างฯ ตรวจสอบโปรโมชั่นให้เป็นไปตามความถูกต้อง สำรวจศึกษาการตลาดของคู่แข่ง ควบคุมดูแลพนักงานขายทั้งหมด ฝึกอบรมพนักงานขายอาหารสดในการดูแลสินค้า FIFO : First in First out ก่อนการปฏิบัติงานจริง เพื่อไม่ให้สินค้าเกิดการสูญเสียและเทคนิคในการกระตุ้นยอดขาย การจัดเรียงสินค้าหน้าร้านให้สวยงาม จัดเรียงสินค้าให้เป็นไปตาม Planogram ของบายเออร์ หรือ ของบริษัท โดยที่สินค้าต้องไม่เสียเปรียบคู่แข่ง สำรวจราคาคู่แข่ง เปรียบเทียบยอดขายคู่แข่งในแต่และเดือน สัมภาษณ์คัดเลือกรับสมัครพนักงานขายเข้ามาทำงานตามคุณสมบัติของบริษัทฯ ควบคุมดูแลค่าใช้จ่าย โอที ค่าจ้าง อื่นๆ ทั้งเขต ที่รับผิดชอบในแต่ละเดือน |
| 3. ประสบการณ์ทำงาน |
| เริ่มจาก : |
กุมภาพันธ์ 2554 ถึง มิถุนายน 2555 |
| บริษัท : |
สมาชิกเท่านั้น |
| ที่อยู่บริษัท : |
เลขที่1 อาคารมนต์พิชิต ถนนรัชดาภิเษก แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120 |
| ตำแหน่ง : |
Merchandiser (เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสินค้า) |
| เงินเดือน : |
สมาชิกเท่านั้น บาท |
| ลักษณะงานที่ทำ : |
ดูแลรับผิดชอบจุดขายในแต่ละเขต/ภาค ที่รับผิดชอบ ผลักดันยอดขายของบริษัทฯให้เพิ่มขึ้น ติดต่อประสานงานกับห้างสรรพสินค้าต่างๆ เพื่อหาพื้นที่เปิดจุดขายใหม่ๆเพิ่มเติม คิดคำนวนเป้าขาย ยอดขาย ต้นทุน กำไร ในการเปิดจุดขายใหม่ เป็นตัวแทนประสานงานระหว่างห้างฯและบริษัทฯเพื่อให้งานลุล่วงไปด้วยดี คำนวนยอดขายเบิกค่า Incentive ให้กับพนักงานขาย เปิดPO ใบสั่งซื้อสินค้าให้กับจุดขายในแต่ละจุดขายในโปรแกรมสำเร็จรูป Sap เช็คสต็อกสินค้าภายในจุดขายประจำเดือนเพื่อตรวจสอบว่ามีสินค้าขาดหายหรือพนักทุจริตหรือไม่ ตรวจสอบและดูแลทรัพย์สินของบริษัทฯที่จุดขายในอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา แนะนำการทำงาน/อบรม พนักงานPC ใหม่ ณ จุดขาย |